วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังความ 2 ด้าน! พิธีกรสาวไต้หวัน เบี้ยวจ่ายเงินร้านทำผมชื่อดังของไทย

พิธีกรสาวชื่อดังของไต้หวัน เบี้ยวจ่ายเงินร้านทำผมของ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย อ้างเหตุเพราะน้ำเย็นเกินไป และไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่ไทยใช้น้ำเย็นสระผม

เฟซบุ๊ก Jax Phoenix หรือ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย ได้โพสต์คลิปวิดีโอสาวชาวไต้หวัน 2 คน อ้างว่าจะไม่จ่ายเงินค่าทำผม เนื่องจากน้ำที่สระผมเย็นเกินไป และจะให้ทางร้านลดค่าทำผมให้ ซึ่งทางร้านจึงปิดไฟ และปิดร้าน โดยให้สองคนอยู่ในร้านต่อไป หากไม่ยอมกลับ ในที่สุดชาวไต้หวันจึงยอมจ่ายเงิน พร้อมระบุข้อความว่า ปัญหาใหญ่ที่คนไทยเจอบ่อยๆ คือ!!! คนจีนไม่ยอมจ่ายเงิน ต้องเจอคนอย่างนี้

ทั้งนี้ สาวเสื้อขาวที่อยู่ในคลิปนั้นคือ วีวี่ พิธีกรและนักข่าวสาวชาวไต้หวัน ซึ่งทาง เพจอ้ายจง ได้แปลข้อความเป็นภาษาจีน หลัง วีวี่ ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก

สรุปใจความก็คือเขียนว่า "เธอได้โทรไปจองที่จะทำผมร้านนี้ โดยตอนที่คุย ราคาคือ 250 แต่พอมาถึงร้าน ที่ร้านบอกว่า 350 และที่ร้านก็ไม่เปิดแอร์ แต่เธอกับเพื่อนมาที่ร้านแล้วก็เลยทำ พอตอนสระผมพบว่า ที่ร้านใช้น้ำเย็น ซึ่งมารู้ทีหลังว่า ร้านทำผมที่ไทย หลายร้านใช้น้ำเย็น โดยน้องชายไม่ได้บอกมาก่อนในเรื่องนี้ ขอโทษด้วยที่ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน พอรู้ว่ามีแต่น้ำเย็นที่ใช้สระผม เพื่อนของเธอ คนเสื้อดำ จึงไม่สระ เพราะขณะนั้นข้างนอกฝนตก กลัวเป็นหวัด ก็เลยทำแค่เพิ่มความชุ่มชื้นปลายผม (moisturize) แต่ที่ร้านคิดราคาเต็ม เพื่อนของเธอจึงไม่ต้องการจ่ายเงิน จากนั้นมีคนนับสิบของร้านมาล้อมไว้ เธอจึงบอกว่า ตกลงจ่ายเงิน แต่ปรากฏว่าที่ร้านไม่ให้จ่าย กลับปิดไฟปิดร้านใส่ คนของร้านได้ปัดมือถือที่เธอกำลังถ่าย ให้ถ่ายที่พื้น ซึ่งทางร้านเริ่มจะมีลงไม้ลงมือ เธอจึงเอามือถือมาบันทึกไว้ เธอรู้สึกว่าทั้งสองฝ่ายต่างผิดทั้งคู่ ไม่ใช่เธอผิดฝ่ายเดียว แต่เธอก็ขอโทษ และเวลาไปต่างประเทศจะระวังมากกว่านี้"

หลังจากที่โพสต์ข้อความนี้ในเพจส่วนตัว ชาวไต้หวัน ชาวจีน รวมถึงคนไทย ก็แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่า เป็นการขอโทษที่ไม่จริงใจ และในคลิปเต็มของทางร้านก็มีความจริงทั้งหมด อีกทั้งยังมีคนตั้งข้อสังเกตว่า เธอได้แก้ไขโพสต์หลายรอบ จึงถูกมองจากชาวโซเชียล โดยเฉพาะคนไต้หวันว่า ไม่จริงใจเลย ทำให้คนไต้หวันอับอายมาก

ล่าสุดอ้ายจงได้คุยกับเพื่อนที่เป็นบล็อกเกอร์และพิธีกรชาวไต้หวันคนหนึ่ง เธอก็บอกว่า อายกับเรื่องนี้เช่นกันเธอได้ดูคลิปแล้ว

(ขอบคุณ Jax Phoenix และแฟนเพจ อ้ายจง )

พิธีกรสาวชื่อดังของไต้หวัน เบี้ยวจ่ายเงินร้านทำผมของ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างทำผมชื่อดังของไทย อ้างเหตุเพราะน้ำเย็นเกินไป และไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่ไทยใช้น้ำเย็นสระผม 15 ต.ค. 2560 12:33 15 ต.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ