วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้ำมาก! ตำรวจดูไบทดสอบ ‘มอเตอร์ไซค์บินได้’ เล็งผลิตจำนวนมาก (คลิป)

ตำรวจดูไบทดสอบขับ มอเตอร์ไซค์บินได้ หนึ่งในนวัตกรรมล้ำยุคที่พวกเขาตั้งใจจะนำมาใช้ในกรมตำรวจแล้ว ขณะที่บริษัทผู้พัฒนาระบุว่า ได้รับเชิญให้ไปผลิตจำนวนมากด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เริ่มดำเนินการทดสอบ ‘สกอร์เปียน’ หรือมอเตอร์ไซค์เหาะผสมโดรน ยานพาหนะล้ำยุคชิ้นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจคิดจะนำมาใช้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการ ‘เมืองอัจฉริยะ’ ของพวกเขาแล้ว

พาหนะล้ำยุคคันนี้ออกแบบโดยบริษัทเทคโนโลยี ‘โฮเวอร์เซิร์ฟ’ ของรัสเซีย ใช้ใบพัด 4 ตัวในการบินบนฟ้า นั่งได้คนเดียว สามารถเดินทางได้เร็วสุด 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินได้นาน 25 นาที และรับน้ำหนักได้ราว 272 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังสามารถบังคับอัตโนมัติในลักษณะเดียวกับโดรนด้วย

ด้านนายอเล็กซานเดอร์ อะนามานอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท โฮเวอร์เซิร์ฟ ระบุบนบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเองว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับตำรวจดูไบแล้ว และได้รับเชิญให้เปิดสายการผลิตยานพาหนะคันนี้เป็นจำนวนมากในดูไบด้วย.

ตำรวจดูไบทดสอบขับ มอเตอร์ไซค์บินได้ หนึ่งในนวัตกรรมล้ำยุคที่พวกเขาตั้งใจจะนำมาใช้ในกรมตำรวจแล้ว ขณะที่บริษัทผู้พัฒนาระบุว่า ได้รับเชิญให้ไปผลิตจำนวนมากด้วย... 15 ต.ค. 2560 12:10 15 ต.ค. 2560 13:39 ไทยรัฐ