วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยอินทนนท์ 11 องศาฯ นทท.แห่สัมผัสหนาว ชมฟ้าสีทองสลับเมฆขาว งดงาม

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส หัวหน้าอุทยานฯ เตือนห้ามลงเล่นน้ำตกเด็ดขาด ขนาดที่ภาคเหนือยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างเวลาบ่ายถึงค่ำ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 15 ต.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า สภาพอากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วันนี้ บนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 25 มม. ที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 13 องศาฯ ปริมาณน้ำฝน 27 มม. ที่ทำการฯ อุณหภูมิ 18 องศาฯ ปริมาณน้ำฝน 30 มม. มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 14 ตุลาคม 2560 จำนวน 2,922 คน วันนี้ฝนในช่วงเช้าไม่มี นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวที่เย็นสบาย และพระอาทิตย์ยามเช้าตัดกับเมฆทำให้ท้องฟ้ามีสีเหลือง สลับขาว สวยงาม และช่วงสายวันนี้ก็ได้เห็นทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย 


"เตือนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวน้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิรธาร ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ห้ามลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เนื่องจากมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวรุนแรง อีกทั้งอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากในช่วงฝนตกด้วย ดังนั้นตนได้จัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลตามจุดต่างๆ ไว้แล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สามารถเข้าเที่ยวชมได้ตามปกติ"


ทางด้าน นางสาวนพรพรรณ ฤทธิ์มหันต์ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 04.00 น. ภาคเหนือยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

อนึ่ง เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (15 ต.ค. 2560) พายุโซนร้อน “ขนุน” (KHANUN) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน หรือด้านตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน มีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 19.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.7 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะไหหลำ ประเทศจีน และประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 15-17 ต.ค. 60 โดยจะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็วเมื่อเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปยังบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย.

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส หัวหน้าอุทยานฯ เตือนห้ามลงเล่นน้ำตกเด็ดขาด ขนาดที่ภาคเหนือยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างเวลาบ่ายถึงค่ำ 15 ต.ค. 2560 11:51 15 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ