วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีต สจ. เพิ่งออกคุก 10 เดือน หัวโจกนำวัยรุ่นลำพูน มั่วยา รวบคาสวนลำไย!

อดีต สจ. เพิ่งออกคุก 10 เดือน หัวโจกนำวัยรุ่นลำพูน มั่วยา รวบคาสวนลำไย!

  • Share:

ทหาร ตำรวจ ปกครอง สนธิกำลังบุกทลายแหล่งมั่วสุม จับอดีต สจ. ชื่อดัง เขต อ.แม่ทา จ.ลำพูน หัวโจกนำวัยรุ่นมั่วเสพยา จับได้คาสวนลำไย พร้อมของกลางยาบ้าและอุปกรณ์การเสพครบครัน เผย อดีต สจ.เพิ่งติดคุกออกมาเพียง 10 เดือน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 ต.ค. 60 พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน นำกำลังจาก มว.รส.ที่ 2 (อ.แม่ทา) ร้อย.รส.ที่ 1 (ร.7 พัน.1) นำโดย ส.อ.ถิรวิทย์ เป็งสุวรรณ รอง ผบ.มว.รส.ที่ 2 (อ.แม่ทา) ร่วมกับ ร.ท.ธีรเทพ จันทร์มหา รอง ผบ.มว.รส.ที่ 2 (ป่าซาง) ร่วมกับ นายนรงค์ฤทธิ์ กุนคง ปลัดป้องกัน อ.แม่ทา ฝ่ายปกครอง อ.แม่ทา และตำรวจ สภ.ทากาศ จ.ลำพูน เข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณบ้านในสวนลำไย หมู่ 13 ต.ทากาศ ของนายวิมล ดวงใจสัก หรือ สจ.แดง อดีต สจ.เขตพื้นที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน อายุ 60 ปี (เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดได้ประมาณ 10 เดือน) บ้านเลขที่ 53 หมู่ 6 ต.ทากาศ อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) บรรจุในถุงพลาสติกใสอยู่ในเสื้อแขนยาวสีแดง ที่โรงเก็บของจำนวน 3 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ จำนวน 1 ชุด ได้ตรวจค้นตัว นายเทพมงคล ศิริกาศ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 205 หมู่ 6 ต.ทากาศ พบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวาจำนวน 3 เม็ด นอกจากนี้ยังได้ตรวจปัสสาวะของกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นสวนลำไย จำนวน 4 ราย คือ นายพัชรพงษ์ ใจเรือน อายุ 24 ปี พบผลเป็นบวก นายอดิศร ธรรมสิทธิ์ อายุ 20 ปี นายกิติศักดิ์ ธรรมสิทธิ์ อายุ 46 ปี นายพิชิต อินต้ะ อายุ 18 ปี จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทากาศ ดำเนินคดี และจะนำตัวผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดยาเสพติดตามขั้นตอนกฎหมาย

พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน กล่าวว่า ก่อนเข้าทำการจตับกุม ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังกันเนื่องจากสืบทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นและอดีตนักการเมืองรวมตัวกันมั่วสุมเสพยาในสวนลำไย จึงนำกำลังไปตรวจสอบและจับกุม ซึ่งรวมทั้ง นายวิมล ดวงใจสัก หรือ สจ.แดง ซึ่งเป็นอดีตนักการเมืองที่มีชื่อเสียงอยู่เป็นหัวโจกด้วย สำหรับประวัติ สจ.แดง อดีตสร้างความดีให้ชาวบ้านจนชาวบ้านยอมรับ ซึ่งสมัยนั้นยังเป็นคนหนุ่มไฟแรง แต่แล้วได้หลงเข้าไปอยู่ในวังวนยาเสพติด จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมยาเสพติดอยู่หลายครั้ง

ล่าสุด ก็มาถูกจับได้ที่สวนลำไยดังกล่าวอีก ซึ่งอดีต สจ.แดง ไม่เข็ดหลาบ แม้ว่าจะเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อไม่นานนี้เอง อยู่โลกภายนอกเรือนจำได้เพียง 10 เดือนก็มาโดนคดียาเสพติดอีกครั้ง จากการตรวจค้นพบทั้งยา อุปกรณ์การเสพ รวมทั้ง ตรวจปัสสาวะก็มีผลเป็นบวก ซึ่งจะนำตัวไปดำเนินคดี พร้อมทั้งจะได้ขยายผลเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้