วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจ “จิตอาสา”

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล

มีจดหมายคนเขียนมาชื่นชมการทำกิจกรรม “จิตอาสา” ของเหล่าตำรวจอยู่กลุ่มหนึ่งที่มีบทบาททุกครั้งที่มีเหตุอุทกภัยหรือภัยพิบัติ รวมตัวมาช่วยเหลือสังคม บรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก

คนเขียนบอกว่า หลายครั้งที่มีเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ เห็นกลุ่มนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 47 ลงพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสา ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม

ทำมานานและต่อเนื่อง

ครั้งก่อน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พร้อมกลุ่มเพื่อนนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 47 ได้ลงพื้นที่ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันช่วยสร้างบ้านให้กับตำรวจ และชาวบ้านที่ประสบภัย

แจกสิ่งของยังชีพกับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ในพื้นที่ห่างไกล ตามส่วนปาล์ม สวนยางพารา ที่เจ้าหน้าที่รัฐยังเข้าไม่ถึง และต้องการความช่วยเหลือ ทั้งอาหาร และน้ำดื่ม พอประทังชีวิตคนในครอบครัว

“กิจกรรมจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจ” เป็นการรวมตัวของ นรต.รุ่น 47 มี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เป็นคนขับเคลื่อนประสานงาน หากพื้นที่ไหนเดือดร้อน จะรวมตัวกันระดมทุนของเพื่อนร่วมรุ่น ขอสนับสนุนจากภาคเอกชน ลงไปช่วยเหลือทันที เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อน บรรเทาทุกข์ของชาวบ้านในเบื้องต้น

คลายความทุกข์ลงมา

ล่าสุด วันที่ 9 ต.ค. ที่ศาลาวาริน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี นำคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือถุงยังชีพให้ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอวารินชำราบกว่า 500 ชุด

ร่วมกันนำคนในพื้นที่ ช่วยทำความสะอาด “จิตอาสา” ปรับปรุงชุมชนให้น่าอยู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

การทำความดีด้วยหัวใจ สามารถทำได้ทุกเมื่อทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดถนนหนทาง หรือคูคลอง

ทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาความสะอาด บ้านเมืองที่อยู่อาศัย

หากแต่ละส่วนที่มีความพร้อมลงมาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เหมือนการรวมกลุ่มของเหล่านักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 มาร่วมกันทำกิจกรรม “จิตอาสา” เพื่อประโยชน์ของสังคม

ยึดตามนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นตำรวจให้ทำเรื่อง “จิตอาสา”

ร่วมกันช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ทำดีด้วยหัวใจ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

หลายครั้งที่มีเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ เห็นกลุ่มนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 47 ลงพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสา ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม 15 ต.ค. 2560 10:43 15 ต.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ