วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
It’ll all end in tears.
  • Share:


เพื่อนชาวไทยซึ่งตอนนี้ตายกลายเป็นเปรตพาเปรตฝรั่ง 3 ตนมาหา ผมถามว่าเปรตภูมิเป็นไงบ้าง เปรตฝรั่งตอบว่ามีแต่ความเดือดร้อน ประชากรเปรตอยู่กันอย่างหิวโหยอดอยาก ไม่มีอุจจาระมากเหมือนก่อน ชีวิตคู่ของเปรตก็ไม่มั่นคง One in ten of hungry ghost marriages ends in divorce. 1 ใน 10 ของชีวิตคู่ของเปรตจบลงด้วยการหย่าร้าง

End in.... = to finish in a particular way จบลงด้วย.......

ส่วน It’ll end in tears. หรือ It’ll all end in tears. เตือนว่า มันจะจบลงด้วยน้ำตา ด้วยผลลัพธ์ที่เลวร้าย เพื่อนเปรตอเมริกันฝากผมไปบอกประธานาธิบดีสหรัฐฯว่า Any US government that sells arms to dictators is inviting trouble. รัฐบาลสหรัฐฯที่ขายอาวุธให้เผด็จการจะมีแต่ปัญหานะ It’ll end in tears.จะจบลงด้วยผลลัพธ์ที่เลวร้ายเสมอ

ผมถามว่า อ้า แล้วการเมืองในเปรตภูมิเป็นยังไงบ้าง? คุณยังตั้งใจจะเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยหน้าอยู่อีกหรือเปล่า?

เปรตไทยตอบว่า การเมืองเปรตไม่สดใสซาบซ่าเหมือนการเมืองมนุษย์ ปัพพตังคเปรตเอาแต่ประท้วง สุตตังคเปรตก็จะเอาแต่โกงกิน อชครังคเปรตก็ดีแต่พูด Frustrated and bitter, I reached the end of my tether with hungry ghost politics. อย่างสับสนและขมขื่นนะ ผมถึงที่สุดแห่งขอบเขตของการเมืองของเปรตแล้วล่ะ เอ้อ พูดให้เข้าใจง่ายหน่อยก็คือ ผมถึงจุดที่เหนื่อยและล้ากับสถานการณ์การเมือง ไม่อยากยุ่งกับมันแล้ว.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้