วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของธุรกิจเมืองลำปาง ขึ้นรูปพลาสติกในหลวง ร.9 มอบหน่วยราชการ

เจ้าของธุรกิจเมืองลำปาง ขึ้นรูปพลาสติกในหลวง ร.9 มอบหน่วยราชการ

  • Share:

หนุ่มลำปาง เจ้าของธุรกิจถังพลาสติก ขึ้นรูปพลาสติก PE ขนาดใหญ่เป็นรูป ร.9 แจกให้หน่วยราชการหรือองค์กรที่สนใจ เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 ต.ค.60 นายมงคล จันทร์หงษ์ อายุ 44 ปี เจ้าของ หจก.พรมงคลค้าถัง ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 333 หมู่ที่ 6 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นำผู้สื่อข่าวไปดูรูปพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ตนเองขึ้นรูปจากพลาสติก PE ขนาดใหญ่ กว้าง 140 เซนติเมตร ยาว 255 เซนติเมตร หนา 3 นิ้ว ภายในเป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และโครงการพระราชดำริ ภาพนูนขึ้นมาคล้ายภาพ 3 มิติ ส่วนด้านหลังเป็นรูปเลข ๙ ลวดลายคล้ายเกล็ดพญานาค


พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองในฐานะพสกนิกรคนหนึ่งซึ่งมีความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 เลยอยากทำอะไรเพื่อพระองค์บ้าง จึงได้นำความรู้ความสามารถจากการทำโรงงานพลาสติกมาทำภาพดังกล่าว โดยเริ่มตั้งแต่การทำแบบซึ่งทำจากโลหะด้วยตนเอง ใช้เวลาเกือบ 1 เดือนในการทำแบบดังกล่าว และวัสดุที่นำมาทำภาพดังกล่าวอายุการใช้งานประมาณ 50 ปี

"ทั้งนี้จะแจกฟรีให้กับหน่วยงานราชการ สถานศึกษา หรือองค์กรใด ที่ต้องการจะนำไปติดที่ อาคาร สำนักงาน เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยตั้งใจว่าจะทยอยทำแจกให้ครบ 89 แห่ง". 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้