วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารักได้ใจทั้งประเทศ! 2หนูน้อย จิตอาสาเฉพาะกิจ ทำดีถวาย รัชกาลที่ ๙

2 หนูน้อยจิตอาสาเฉพาะกิจ รุ่นเยาว์ ลงพื้นที่ติดตามคุณพ่อ ช่วยเหลืองานปรับภูมิทัศน์ ปรับเปลี่ยนกระถางดอกไม้เป็นสีเหลืองบานสะพรั่งพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต ร่วมกับประชาชน - ทหาร ตำรวจอาสาเฉพาะกิจ ท่ามกลางเสียงชื่นชม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพื้นที่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต ถูกปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม ด้วยเบื้องหลังการทำงานของประชาชน จิตอาสาเฉพาะกิจ พร้อมด้วยข้าราชการทหาร ตำรวจ นอกจากนี้ยังมี เยาวชน เด็กเล็ก ลูกหลานคนไทย เดินทางมาร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจอย่างเนืองแน่น หนึ่งในนั้นมี 2 พี่น้องรุ่นจิ๋วคือ เด็กหญิงณิฌา วัย 4 ขวบครึ่ง และเด็กหญิงณิษา วัย 2 ขวบครึ่ง ร่วมแรงร่วมใจช่วยเจ้าหน้าที่ปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์พื้นที่ลานดอกไม้ให้เป็นสีเหลืองสะพรั่ง เตรียมพร้อมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เด็กหญิงณิฌา วัย 4 ขวบครึ่ง เปิดเผยว่า วันนี้ได้ตามมาช่วยคุณพ่อ - คุณแม่ ซึ่งเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจตั้งแต่วันแรกที่มีการเปิดรับสมัคร โดยได้ชวนน้องณิษา มาร่วมกันทำกิจกรรมถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หากมีโอกาสหลังเลิกเรียน โดยเฉพาะวันนี้โรงเรียนปิดจึงขอตามคุณพ่อคุณแม่มาร่วมทำกิจกรรมด้วย ตั้งใจว่าจะตามคุณพ่อ - คุณแม่ มาอีกเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะได้ทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวม ถวายงานในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้ว ยังได้พบปะพลังจิตอาสาเฉพาะกิจที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด ด้วยความมุ่งมั่นเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 

ขณะที่คุณพ่อของหนูน้อยทั้ง 2 บอกกับเราว่า ทางครอบครัวได้ปลูกฝังให้ลูกๆ เคารพรัก และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ตั้งแต่เล็ก การที่ได้พาเด็กๆ ออกมาทำกิจกรรมร่วมกันในครั้งนี้ นอกจากเขาจะได้ซึมซับถึงความเสียสละเพื่อส่วนรวม มีใจเป็นจิตอาสาแล้ว ยังได้สัมผัสถึงความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

"ในภายภาคหน้าหากเขาทั้งคู่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ จะได้นำเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยที่เกิดขึ้น เล่าขานให้ลูกหลานฟังว่าเขา "เกิดในรัชกาลที่ 9" และลงพื้นที่เป็นจิตอาสาเฉพาะกิจร่วมกับครอบครัว แสดงความจงรักภักดีลงพื้นที่ถวายงานด้วยความตั้งใจ ในส่วนของการเตรียมงานพระราชพิธี ".

2 หนูน้อยจิตอาสาเฉพาะกิจ รุ่นเยาว์ ลงพื้นที่ติดตามคุณพ่อ ช่วยเหลืองานปรับภูมิทัศน์ ปรับเปลี่ยนกระถางดอกไม้เป็นสีเหลืองบานสะพรั่งพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต ร่วมกับประชาชน - ทหาร ตำรวจอาสาเฉพาะกิจ ท่ามกลางเสียงชื่นชม 15 ต.ค. 2560 08:49 15 ต.ค. 2560 11:06 ไทยรัฐ