วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่ดับดี! ไฟไหม้โรงงานรองเท้าเพลิงปะทุอีกรอบ หลังมอดไปแล้วเย็นวานนี้ (คลิป)

ยังไม่ดับดี! ไฟไหม้โรงงานรองเท้าเพลิงปะทุอีกรอบ หลังมอดไปแล้วเย็นวานนี้ (คลิป)

  • Share:

ปะทุอีกรอบ! ไฟไหม้โรงงานรองเท้าบางขุนเทียน หลังเย็นวานนี้ ใช้เวลากว่า 2 ชม. นำรถดับเพลิงลุยน้ำท่วมสูงกว่าครึ่งเมตรเข้าไปดับไฟในโรงงาน กระทั่งเพลิงสงบ จนเช้านี้เปลวเพลิงพวยพุ่งอีกรอบ เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำคุมเพลิง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.ท.พีรดนย์ คงทัพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้า บริษัท บางกอก เค.เอส.เอส.ชูส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 64/1-2 ซอยเอกชัย 66 แยก 1-2 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ก่อนประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตและส่งออก ประเภทรองเท้าฟองนํ้า รองเท้าพีวีซี และรองเท้ากันนํ้า มีรั้วรอบขอบชิดพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ภายในโรงงานมีออฟฟิศและโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่สูงชั้นเดียว ปลูกติดเรียงกัน 5 หลัง พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งโหมกระหน่ำพร้อมทั้งมีกลุ่มควันหนาทึบเป็นจำนวนมากภายในโกดังเก็บรองเท้าหลังที่ 1 ก่อนลุกลามไปติดโกดังข้างเคียงอย่างรวดเร็วจนได้รับความเสียหายทั้งหมด 4 โกดัง


ทั้งนี้การเข้าถึงซอยจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปตรวจสอบด้วยความยากลำบาก เนื่องจากประสบปัญหาน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เซนติเมตร จนเป็นเหตุรถดับเพลิงได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน และต้องใช้เวลาในการเดินเป็นระยะเวลานาน ก่อนช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นโดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับอาการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแม้แต่อย่างใด

ต่อมาเช้าวันที่ 15 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ซ้ำจุดเดิมอีกครั้ง ระดมรถดับเพลิงฉีดสกัดเปลวเพลิงซ้ำเป็นวันที่ 2 พยายามคุมเพลิงไม่ให้ขยายวงกว้าง ขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้