วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกได้แล้วป๋าเก้อ!

โดย JUPITER

บอลพรีเมียร์ลีกคู่สุดท้ายของเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา สร้างความเจ็บช้ำระกำใจให้กับแฟนบอลปืนใหญ่ทั่วโลก เมื่อพลาดท่าปราชัยให้กับฝูงแตนอาละวาด ไปอย่างเจ็บแสบ 1-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ...

ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ภายใต้การนำของ “อาร์แซน เวนเกอร์” กุนซือชาวฝรั่งเศส ที่คุมทีมมาตั้งแต่ปี 1996 ซึ่งถือว่านานที่สุดในบรรดากุนซือทั้ง 20 ทีม ของศึกพรีเมียร์ลีก

ถ้าเป็นในศึกไทยลีก เวนเกอร์คงถูกเด้งจากตำแหน่งไปนานแล้ว แต่น่าแปลกใจที่กุนซือวัย 67 ปี รายนี้ ยังยึดแน่นกับตำแหน่งในทีมปืนใหญ่มานานขนาดนี้

แม้จะนำทัพปืนใหญ่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย และแชมป์เอฟเอ คัพ 7 สมัย แต่เกียรติยศเหล่านั้นเริ่มลางเลือนลงไปเรื่อยๆ เพราะผลงานโดยรวมของทีมในช่วงหลังไม่สบอารมณ์แฟนบอลมากเท่าไรนัก

ยิ่งมาเจอผลการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา แท็กติกของเวนเกอร์ที่สั่งให้ลูกทีมเล่น ไม่สามารถต่อกรทีมเล็กๆ อย่าง วัตฟอร์ด ได้เลย ทั้งๆ ที่ทีมของตัวเองบุกมากกว่า และมีโอกาสยิงเข้ากรอบมากกว่าหลายเท่า พอโดนทีเด็ดโต้กลับ เล่นเอาหงายหลังไม่เป็นท่า

อาร์เซนอล ยิงเข้ากรอบ 8 ครั้ง ได้ประตูเดียว ขณะที่วัตฟอร์ด มีโอกาสยิงเข้ากรอบเพียง 2 ครั้ง แต่กลับได้ถึง 2 ประตู โดยเฉพาะการได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาเจ็บ เปรียบเสมือนเข็มที่ทิ่มแทงหัวใจของแฟนบอลปืนใหญ่ก็ไม่ปาน

และคนเจ็บปวดมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเวนเกอร์ ที่แท็กติกในนัดนี้ไม่สามารถกำราบวัตฟอร์ดลงได้

คงไม่ใช่เรื่องประหลาดที่ในเกมต่อไป แฟนบอลปืนใหญ่จะทำป้ายไล่เวนเกอร์ออกจากตำแหน่งเหมือนที่ผ่านๆ มา เพราะทนกับทรงบอล 3 วันดี 4 วันแพ้ แบบนี้ไม่ไหวแล้ว

ถ้าอยากจากไปแบบสง่างาม ขอลาออกจากตำแหน่ง จะดูดีกว่าถูกปลดออกจากตำแหน่งนะป๋า

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

บอลพรีเมียร์ลีกคู่สุดท้ายของเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา สร้างความเจ็บช้ำระกำใจให้กับแฟนบอลปืนใหญ่ทั่วโลก เมื่อพลาดท่าปราชัยให้กับฝูงแตนอาละวาด ไปอย่างเจ็บแสบ 1-2... 15 ต.ค. 2560 07:47 15 ต.ค. 2560 08:01 ไทยรัฐ