วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวหัวหิน จัดกิจกรรม '9 มงคลของคนหัวหิน'

ชาวหัวหิน จัดกิจกรรม “9 มงคลของคนหัวหิน” เพื่อสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ'ในหลวง ร.9'มีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 14 ต.ค.60 ที่ด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “9 มงคลของคนหัวหิน” โดยมีนายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ และนายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน และประชาชนจำนวนมากมาร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยก่อนเริ่มกิจกรรมมีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยพระครูวิจิตรธรรมวิภัช เจ้าคณะอำเภอหัวหิน เจ้าอาวาสวัดบุษยะบรรพต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระสงฆ์จำนวน 10 รูป ท่ามกลางสวนดอกดาวเรืองเหลืองอร่าม ประดับด้วยหลอดไฟแอลอีดีกว่า 10,000 ดอก หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์“ในหลวง รัชกาลที่ 9” ภาพสีน้ำมันใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด 90 ตารางเมตร ที่วาดโดย ทวี เกศางาม ศิลปินชื่อดังเมืองหัวหิน และนายศรัทธา หอมสวัสดิ์ ประธานสมาคมสีน้ำโลก จากนั้นผู้ร่วมพิธียืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที ร่วมจุดเทียนถวายความอาลัย พร้อมบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี 

ภายในงานมีกิจกรรมหล่อเหรียญ "รักพ่อ..ทรงรัก" รูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมสกรีนเสื้อคำว่า "พ่อภูมิพล"ท่ามกลางประชาชนให้ความสนใจร่วมหล่อเหรียญและนำเสื้อยืดสีดำมาร่วมสกรีนกันเป็นจำนวนมาก.

ชาวหัวหิน จัดกิจกรรม “9 มงคลของคนหัวหิน” เพื่อสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ'ในหลวง ร.9'มีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล 15 ต.ค. 2560 04:01 15 ต.ค. 2560 04:09 ไทยรัฐ