วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีชีวิต สาววัย18 นครพนม ขับจยย.เล่นมือถือ เสยท้ายสิบล้อ หวิดดับ

นาทีชีวิต สาววัย18 นครพนม ขับจยย.เล่นมือถือ เสยท้ายสิบล้อ หวิดดับ

  • Share:

นาทีชีวิต เตือนภัย สาว18 ขับ จยย.เล่นมือถือ เสยท้ายสิบล้อ หวิดดับ ที่นครพนม จนท.เร่งช่วยชีวิต อาการสาหัส ตร.ขอให้เป็นอุทาหรณ์คนขับรถจยย.อย่าเล่นมือถือไปด้วย เสี่ยงอันตราย ไม่บาดเจ็บพิการก็อาจถึงชีวิตได้ 

วันที่ 14 ต.ค.เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างนาวา อ.ธาตุพนม เข้าตรวจสอบช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ หลังรับแจ้งว่า มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ชนท้าย รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนน ธาตุพนม – มุกดาหาร หน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาธาตุพนม ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง จ.มุกดาหาร

โดยในที่เกิดเหตุ พบสภาพรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงขาว ทะเบียน 1 กข 2907 นครพนม อยู่ในสภาพชนท้าย ติดกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 70-8556 นครราชสีมา ทะเบียนลูกพ่วง 70-0704 นครราชสีมา ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือดแต่ยังมีสติ เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ในสภาพมีบาดแผลลึกบริเวณหน้าผาก นอกจากนี้ยังพบว่า แขน-ขาหัก ทั้งยังพบโทรศัพท์มือถือของผู้ได้รับบาดเจ็บตกอยู่ในสภาพเสียบหูฟังอยู่ ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.เอ(นามสมมุต)อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.นาหนาด อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงระดมช่วยเหลือส่งตัวไปรักษา อาการเป็นตายเท่ากัน เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนสาเหตุ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายวิทยาเอก มิละสิงห์ อายุ 39 ปี คนขับรถพ่วง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถคันดังกล่าว มุ่งหน้าไปยัง จ.มุกดาหาร แต่พอถึงที่เกิดเหตุ จึงได้จอดรถพักริมทาง ซึ่งได้จอดลงไหล่ทาง และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวไว้ตลอด เกรงว่า จะเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นสักพัก ขณะตนเดินลงจากรถ ได้ยินเสียงดังสนั่นมาจากท้ายรถที่เป็นลูกพ่วง จึงวิ่งไปดูพบว่า มีรถจักรยานยนต์ขับมาชนท้าย และมีผู้บาดเจ็บ ซึ่งสังเกตเห็นว่า คนขับน่าจะมีการเล่นโทรศัพท์มาด้วย ขณะขับรถจักรยานยนต์ ทำให้ไม่ทันสังเกตว่า มีรถบรรทุกจอดด้านหน้า เพราะมีโทรศัพท์ตกใกล้ที่เกิดเหตุ ในสภาพเสียบสายหูฟัง เป็นเหตุให้คนขับได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบ และสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์โดยละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป พร้อมฝากแจ้งเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ควรเล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ เพราะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ พลาดอาจได้รับบาดเจ็บ หากร้ายแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้