วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 หนุ่มไต้หวัน กลืนยาเค ลงท้อง 41 ก้อน หวังบินกลับประเทศไปขาย

ตร.เชียงราย รวบ 3 หนุ่มไต้หวัน กลืนยาเค 41 ก้อน น้ำหนักรวม 104 กรัม ที่ซื้อจากเมียนมา มาลงท้อง หวังเตรียมบินออกจากไทยเพื่อเอาไปขายที่ไต้หวัน แต่ระหว่างทางเกิดปั่นป่วนทนไม่ไหว ต้องสำรอกออกมาก่อนถูกรวบตัว

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.60 พ.ต.ต.ธนากร ธินะ สวป.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ชูศักดิ์ โสสนุย จราจรหน้าด่านพรมแดนแห่งที่ 1 ว่า พบนาย จาง เจิน เจี่ย อายุ 23 ปี ชาวไต้หวัน มีอาการสะลึมสะลือ พูดภาษาไทยไม่ได้ นั่งอาเจียนหลอดพลาสติกทรงกลม ยาว 1 นิ้ว สีขาว บรรจุยาเค ออกจากท้องเกลื่อนถนน จำนวน 41 ก้อน น้ำหนักรวม 104 กรัม ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้ด่านพรมแดน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ไปที่ สภ.แม่สาย ทำการสอบ สวนนายจาง เจิน เจี่ย ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางเข้าประเทศไทย พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ทางสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ด้วยวีซ่านักท่อง เที่ยว ต่อมา วันที่ 5 ต.ค. ได้ข้ามชายแดน อ.แม่สาย ไปเที่ยว จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และได้ซื้อยาเค บรรจุแท่งพลาสติกคล้ายหลอดปิดผนึกอย่างดี จากชาวเมียนมา ก่อนกลืนลงท้อง เตรียมนำกลับไปขายที่ไต้หวัน 

วันนี้ เมื่อเตรียมการเสร็จจึงกลับข้ามพรมแดนแม่สาย เพื่อเดินทางไปกรุงเทพฯ และบินต่อกลับประเทศไต้หวัน แต่ขณะเดินผ่านด่านพรมแดนออกมาไม่ไกล เกิดอาการปั่นป่วนในท้องจนทนไม่ไหว ต้องสำรอกหลอดพลาสติกบรรุยาเค ออกมาทั้งหมด ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ได้นั่งแท็กซี่ล่วงหน้าไปที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เพื่อต่อเครื่องบินที่สุวรรณภูมิกลับไต้หวัน เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับ นายฮาง ชาง ซี่ และ นายจาง จี่ เชียง ขณะนั่งแท็กซี่จากชายแดน อ.แม่สาย ผ่านด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน ควบคุมตัวไปตรวจเอ็กซเรย์ ปรากฎว่า พบก้อนพลาสติกบรรจุยาเคจำนวนมาก อยู่ในท้องชาวไต้หวัน ทั้ง 2 คน เช่นกัน จึงให้กินยาถ่าย รอตรวจสอบและดำเนินคดี ต่อไป.

ตร.เชียงราย รวบ 3 หนุ่มไต้หวัน กลืนยาเค 41 ก้อน น้ำหนักรวม 104 กรัม ที่ซื้อจากเมียนมา มาลงท้อง หวังเตรียมบินออกจากไทยเพื่อเอาไปขายที่ไต้หวัน แต่ระหว่างทางเกิดปั่นป่วนทนไม่ไหว ต้องสำรอกออกมาก่อนถูกรวบตัว 15 ต.ค. 2560 02:14 15 ต.ค. 2560 02:30 ไทยรัฐ