วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งทมิฬ เหิมยิงสู้ ขโมยรถ 50 คัน

รวบแก๊งทมิฬ เหิมยิงสู้ ขโมยรถ 50 คัน

  • Share:

ตำรวจสระแก้วรวบแก๊งลักรถยนต์รายใหญ่ของภาคตะวันออก ตะครุบผู้ต้องหา 8 ราย พร้อมอาวุธร้ายแรงทั้งปืนกลมือและกระสุนจำนวนมาก แฉแต่ละคนมีประวัติอาชญากรรมยาวเป็นหางว่าว ตั้งแต่ต้นปีก่อเหตุโจรกรรมรถมาแล้วกว่า 50 คัน เน้นขโมยรถกระบะในช่วงกลางคืน ก่อนส่งไปขายชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทันที ป้องกันเจ้าของรถแจ้งสกัดจับ แถมบังอาจยิงสู้เจ้าหน้าที่หากโดนปิดล้อม

ที่ห้องประชุมรักษ์วินัย สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ต.ค. พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รรท.ผบก.ภ.จ.สระแก้ว นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นอภ.เมืองสระแก้ว และผู้แทน มทบ.19 ร่วมแถลงจับกุมแก๊งลักทรัพย์และรถยนต์รายใหญ่ของภาคตะวันออก หลังถูกออกหมายจับหลายคดี และหลบหนีการติดตามไล่ล่าของตำรวจมานาน

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า คนร้ายแก๊งนี้มี 8 คน ทั้งหมดเป็นชาวจ.สระแก้ว มีนายเจนณรงค์ หรือเจน สมโสม อายุ 23 ปี หัวหน้าแก๊ง มีหมายจับ 13 คดี ทั้งร่วมกันพยายามฆ่าฯ, มีอาวุธปืนฯ นายรัตนพล หรือนุ ขยันงาน อายุ 22 ปี มีหมายจับ 6 คดี นายสถิตย์พงษ์ หรืออาร์ม แปลงกาย อายุ 20 ปี มีหมายจับ 5 คดี นายนิณัฐชัย หรือฟลุ๊ค อาจประสงค์ อายุ 19 ปี มีหมายจับ 6 คดี นายกฤษฎา หรือเกมส์ แสนบุญเรือง อายุ 19 ปี มีหมายจับ 5 คดี นายวสันต์ หรือเบ็นซ์ เนียมบุญเจือ อายุ 18 ปี มีหมายจับ 9 คดี นายวุฒชัย หรือแมน สามินทร์ อายุ 27 ปี มีหมายจับ 6 คดี และนายสมพร หรือวุธ หิมชัน อายุ 27 ปี มีหมายจับ 6 คดี

พฤติกรรมของแก๊งคนร้ายจะตระเวนลักรถยนต์ส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เน้นรถกระบะ หากถูกล้อมจับจะยิงต่อสู้เพื่อแหกวงล้อมของเจ้าหน้าที่และหลบหนีการจับกุมไปได้หลายครั้งแล้ว กระทั่งเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ชุดสืบสวน ภ.จ.สระแก้ว และชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว สืบทราบว่าคนร้ายกบดาน อยู่ในพื้นที่ ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จึงสนธิกำลังตำรวจ ทหาร เข้าจับกุมนายเจนณรงค์ พร้อมลูกน้อง โดยคนร้ายยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ แต่ครั้งนี้หนีไม่รอดโดนรวบตัวได้ยกแก๊ง พร้อมยึดของกลางปืนกล M 2 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน .45 จำนวน 21 นัด ปืนสั้น 9 มม. ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ปืนลูกโม่ .38 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุนปืน .38 จำนวน 13 นัด และรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตระเวนลักรถยนต์ในเขตภาคตะวันออกมาตั้งแต่ต้นปี 2560 รวมแล้วเกือบ 50 คัน ส่งขายตามแนวชายแดน คันละ1-3 แสนบาท นำเงินมาแบ่งกัน โดยอาศัยช่วงกลางคืนออกก่อเหตุ หลังลักทรัพย์มาได้จะรีบนำรถยนต์ส่งไปชายแดน เพื่อเร่งขายก่อนเจ้าของรถจะรู้ตัวและแจ้งตำรวจสกัดตามจุดต่างๆ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่, มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้