วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ่างทอง ชาวบ้าน 2 ตำบล ขัดแย้ง แนวกันน้ำ หวั่น เอ่อเข้าท่วมอีกฝ่าย

อ่างทอง ชาวบ้าน 2 ตำบล ขัดแย้ง แนวกันน้ำ หวั่น เอ่อเข้าท่วมอีกฝ่าย

  • Share:

อ่างทอง ชาวบ้านในเขต ตำบลโรงช้าง ขัดแย้งกับเทศบาลป่าโมก หลังน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมเขตรอยต่อ 2 หมู่บ้าน แล้วนำรถแมคโฮมาขุดดินทำแนวกั้นน้ำ ทำให้ชาวบ้านโรงช้าง หวั่น ท่วมหมู่บ้านตนเอง

วันที่ 14 ต.ค. 60 สถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยา ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ม.5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. โดยทางเทศบาลตำบลป่าโมก ได้นำรถแมคโฮขุดดินทำแนวเขื่อนป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตตำบลบางปลากดที่บริเวณ ใต้สะพานริมถนน 309 อ่างทอง - อยุธยา
ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้าน ตำบลโรงช้าง มีการรวมกลุ่ม จำนวน กว่า 30 คน เพื่อเรียกร้องไห้หยุดการทำแนวกั้นน้ำบริเวณดังกล่าว เพราะหวั่นว่า น้ำที่ประทะแนวกันที่ไหลมาจาก ตำบลบางปลากด จะเอ่อล้นไหลเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชน ในเขตตำบลโรงช้าง จะทำให้ได้รับความเดือดร้อน กว่า 100 หลังคาเรือน 

ซึ่งทางเทศบาลตำบลป่าโมก ได้ดำเนินการกั้นคันดินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชาวบ้านในตำบลโรงช้างก็ไม่พอใจ เตรียมรวมตัวร้องเรียนให้ทางราชการแก้เพื่อไม่ให้กระทบกับหมู่บ้านตนเองต่อไปล่าสุดที่สถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับอยู่ที่ 8.77 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,570 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้