วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดจราจร ซ้อมพระราชพิธี 22.00น.วันนี้ ถึง 15 ต.ค. จนกว่าจะเสร็จสิ้น

บชน.เผย ปิดจราจร เพื่อซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีฯ และขบวนรถนำบุคคลสำคัญ ตั้งแต่ 22.00น.วันนี้ ถึงวันที่ 15 ต.ค. ขอประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง 

วันที่ 14 ต.ค.  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยวันนี้ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึงวันที่ 15 ต.ค. จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ จะมีการ "ซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และขบวนรถนำบุคคลสำคัญ" ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีฯ จะมีการปิดการจราจรดังนี้ บริเวณรอบสนามหลวง ปิดเกาะรัตนโกสินทร์ ถึง สน.พระราชวัง, ถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่แยกผ่านพิภพ ถึง แยกพระพิพิธ, ถนนราชินี ถึง ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สำหรับถนนพระอาทิตย์ เปิดให้เดินรถทางเดียว จากใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปแยกบางลำพู

ทั้งนี้ การซ้อมขบวนรถนำบุคคลสำคัญในช่วงเวลาดังกล่าว แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังต่อไปนี้ ถนนสาทร, ถนนเพลินจิต, ถนนเจริญกรุง และเส้นทางด่วน โดยเฉพาะทางขึ้นด่วนพระราม 4 ด่วนเพลินจิตและด่วนสุรวงศ์ ซึ่งต้องใช้เส้นทางมาลงอุรุพงษ์และยมราช เนื่องจากอาจไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะทำการอำนวยความสะดวกในการจราจร ให้มีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางเตรียมความพร้อม และสำรวจเส้นทางการเดินทางให้ชัดเจน เพื่อจะได้เกิดความสะดวกในการเดินทาง.

บชน.เผย ปิดจราจร เพื่อซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีฯ และขบวนรถนำบุคคลสำคัญ ตั้งแต่ 22.00น.วันนี้ ถึงวันที่ 15 ต.ค. ขอประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง 14 ต.ค. 2560 22:13 14 ต.ค. 2560 22:43 ไทยรัฐ