วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดจราจร ซ้อมพระราชพิธี 22.00น.วันนี้ ถึง 15 ต.ค. จนกว่าจะเสร็จสิ้น

ปิดจราจร ซ้อมพระราชพิธี 22.00น.วันนี้ ถึง 15 ต.ค. จนกว่าจะเสร็จสิ้น

  • Share:

บชน.เผย ปิดจราจร เพื่อซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีฯ และขบวนรถนำบุคคลสำคัญ ตั้งแต่ 22.00น.วันนี้ ถึงวันที่ 15 ต.ค. ขอประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง 

วันที่ 14 ต.ค.  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยวันนี้ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึงวันที่ 15 ต.ค. จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ จะมีการ "ซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และขบวนรถนำบุคคลสำคัญ" ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีฯ จะมีการปิดการจราจรดังนี้ บริเวณรอบสนามหลวง ปิดเกาะรัตนโกสินทร์ ถึง สน.พระราชวัง, ถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่แยกผ่านพิภพ ถึง แยกพระพิพิธ, ถนนราชินี ถึง ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สำหรับถนนพระอาทิตย์ เปิดให้เดินรถทางเดียว จากใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปแยกบางลำพู

ทั้งนี้ การซ้อมขบวนรถนำบุคคลสำคัญในช่วงเวลาดังกล่าว แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังต่อไปนี้ ถนนสาทร, ถนนเพลินจิต, ถนนเจริญกรุง และเส้นทางด่วน โดยเฉพาะทางขึ้นด่วนพระราม 4 ด่วนเพลินจิตและด่วนสุรวงศ์ ซึ่งต้องใช้เส้นทางมาลงอุรุพงษ์และยมราช เนื่องจากอาจไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะทำการอำนวยความสะดวกในการจราจร ให้มีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางเตรียมความพร้อม และสำรวจเส้นทางการเดินทางให้ชัดเจน เพื่อจะได้เกิดความสะดวกในการเดินทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้