วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เด็ก 10 ขวบ ชัยภูมิ แอบเล่นน้ำท่วม เซ่นเป็นรายที่4 จมดับ

สลด!เด็ก 10 ขวบ แอบเล่นน้ำท่วมในหมู่บ้าน เผลอลงจุดลึกจมดับอนาถ เซ่นน้ำท่วมชัยภูมิ เป็นรายที่ 4 ต่อเนื่อง ด้านผู้ว่าฯชัยภูมิ รุดเยี่ยมผู้ปกครอง พร้อมแสดงความเสียใจ ฝากเตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่าปล่อยเล่นน้ำคนเดียว 

วันที่ 14 ต.ค.60 ร.ต.อ.วิวัฒน์ เกื่องกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านค่าย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านค่าย ว่า มีเหตุเด็กชายวัยประมาณ 10 ขวบ จมน้ำชีวิต ภายในหมู่บ้านบ้านเสี้ยวน้อย หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ บริเวณทางเข้าวัดบ้านเสี้ยวน้อย ที่ขณะนี้ถูกน้ำชีทะลักท่วมในหมู่บ้านสูงกว่า 1-2เมตร ต้องใช้เรือเพื่อเข้าออกหมู่บ้าน จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยค้นหาใต้น้ำมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และ ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุ พบร่าง ของ ด.ช.บี ( นามสมมุติ) อายุ 10 ขวบ อาศัยบ้านเลขที่ 625 หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ สภาพเนื้อตัวเปียก สวมใส่เสื้อสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ทางญาติ ขอให้ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิ ช่วยยื้อชีวิตน้อง ก่อนนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ แต่ด้วยน้องจมน้ำมาเป็นนานจนหมดสติแล้ว กว่าจะมีคนมาช่วย น้องขึ้นจากน้ำได้ ทำให้เสียชีวิตตั้งแต่อยู่ที่เกิดเหตุก่อนมีคนนำร่างขึ้นมาจากน้ำไปแล้ว

สอบถามไปยัง นายธวัชชัย อยู่ยืน อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นอาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนได้รับแจ้ง จากอปพร. ของหมู่บ้าน พร้อม เพื่อนบ้าน ที่โทรไปบอก ขณะที่ตนยังทำงานอยู่ในห้างแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดชัยภูมิ ตนจึงรีบออกมา และ มาถึงที่เกิดเหตุ ก็รีบกระโดดดำน้ำ ค้นหาหลานของตน ช่วยกับทีมกู้ภัย และ อปพร.ที่ช่วยกันค้นหาหลานของตนตั้งแต่ที่ได้รับแจ้งเหตุ จนกระทั้งใช้เวลานานนับชั่วโมง จึงพบหลานของตน ตนจึงขอให้เจ้าหน้าที่เร่งนำร่างหลานไปปั๊มหัวใจ เผื่อจะช่วยชีวิตหลานได้ทัน แต่ก็ไม่เป็นผลแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.วิวัฒน์ เกื่องกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านค่าย ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อสอบถามไปยังญาติถึงสาเหตุการเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจ ก่อนขอรับมอบร่างเด็ก 10 ขวบ ที่ผู้เสียชีวิตไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

ซึ่งทางด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ หลังทราบข่าวว่า มีเด็ก 10 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตจากภัยน้ำท่วมปีนี้ก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจครอบครัวเด็กเพิ่มเติม ที่รพ.ชัยภูมิ ด้วยเช่นกัน และจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ที่ผ่านมาในช่วงตั้งแต่ต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมาไม่ถึงสัปดาห์ ล่าสุดก็มียอดรวมมีผู้เสียชีวิตในช่วงน้ำท่วมปีนี้แล้ว รวม 4 ราย ซึ่งส่วนใหญ่ไปลงเล่นน้ำและออกหาปลาแต่เกิดพลาดถูกน้ำเชี่ยวพัดจมเสียชีวิตมาต่อเนื่อง ทางจังหวัดจึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองช่วยกันใช้ความระมัดระวังโดยเฉพาะเด็กๆ ช่วงนี้โรงเรียนกำลังปิดเทอม ผู้ปกครองต้องดูแลสนใจเด็กเป็นพิเศษอย่าปล่อยลงเล่นน้ำลำพังในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ทรงด้านจังหวัดชัยภูมิ ยังต้องติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจากผลกระทบลำชีล้นตลิ่งเข้าท่วมในอีกหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่องอีกด้วยในขณะนี้.

สลด!เด็ก 10 ขวบ แอบเล่นน้ำท่วมในหมู่บ้าน เผลอลงจุดลึกจมดับอนาถ เซ่นน้ำท่วมชัยภูมิ เป็นรายที่ 4 ต่อเนื่อง ด้านผู้ว่าฯชัยภูมิ รุดเยี่ยมผู้ปกครอง พร้อมแสดงความเสียใจ ฝากเตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่าปล่อยเล่นน้ำคนเดียว 14 ต.ค. 2560 21:45 14 ต.ค. 2560 22:03 ไทยรัฐ