วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอปเปิ้ล สวมชุดบ้านเกิดกราบ ร.9 หน้าวัง โพสต์ซึ้ง “จะรักไทยให้เท่าลาว”

แอปเปิ้ล สวมชุดบ้านเกิดกราบ ร.9 หน้าวัง โพสต์ซึ้ง “จะรักไทยให้เท่าลาว”

  • Share:

เตรียมตัวจะเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 3 พ.ย. 2560 แล้วสำหรับคู่เลิฟ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าแม้ แอปเปิ้ล จะเป็นสาวชาวลาว แต่ก็มีหัวใจรัก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไม่แพ้คนไทยเช่นกัน

ล่าสุด แอปเปิ้ล ได้โพสต์ภาพตนเองในชุดประจำชาติลาวนั่งพับเพียบคู่กับฟลุค และพนมมือหันหน้าเข้ากำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมทั้งเขียนข้อความสุดซึ้งในไอจีตนเองว่า “อาจจะไม่มีใครรู้ว่าภาพนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเราสองคน ที่อยากจะขอกราบพระองค์ท่านครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นภาพที่เปิ้ลและพี่ฟลุคจะใส่กรอบและแขวนไว้ที่บ้านว่าเราคือ คนในรัชกาลที่ 9 ก่อนแต่งงานเราไปกราบในหลวง ร.9 และได้เก็บภาพที่ระลึกที่จะไม่มีอีกแล้วในชีวิตนี้ ในความรู้สึกสำหรับเปิ้ลภาพนี้มีความหมายมากๆ ท่านทรงเมตตาและอบอุ่นต้อนรับคนลาวตัวเล็กๆ คนนี้ไว้เป็นสะใภ้แต่งเข้าบ้านใหญ่หลังนี้

ต่อจากนี้กำลังจะแต่งงานแล้ว เปิ้ลก็ต้องอยู่ในแผ่นดินของพระองค์ท่าน จะรักและหวังดีกับแผ่นดินไทยนี้ให้เท่าเทียมกันกับแผ่นดินลาวที่เปิ้ลเกิดมา จะนำคำสอนของพระองค์เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ ขอกราบแนบแผ่นดินของพระองค์ ฝากตัวเป็นลูกท่าน ด้วยความเคารพ ขอบคุณพี่ฟลุคที่ทำให้เปิ้ลได้รู้จักในหลวง ร.9 ขอบคุณที่เล่าเรื่องราวของพระองค์ท่านให้ฟังมาตลอด ขอบคุณที่ถ่ายทอดความรู้สึกยิ่งใหญ่นี้ให้เปิ้ล เราสองคนจะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ต่อไปให้ลูกของเราทั้งสองคน พระองค์จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป”

ด้าน ฟลุค ได้โพสต์ภาพเดียวกับแอปเปิ้ลและเขียนข้อความในไอจีส่วนตัวว่า “ภาพนี้เป็นภาพที่เราสองคนตั้งใจที่จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีความเมตตากับประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ตาม ผมกำลังจะแต่งงานกับแอปเปิ้ล ผมได้พาว่าที่ภรรยาของผมไปกราบพระองค์หน้าวังด้วยชุดประจำชาติลาวตามแบบประเพณีดั้งเดิม ผมอยากให้แอปเปิ้ลรัก และรู้สึกแบบเดียวกับประชาชนคนไทยทุกคน เราอาจจะมีสิ่งที่ชอบแตกต่างกัน แต่เรามีคนที่เรารักและเคารพคนเดียวกันครับ แม้ว่าวันนี้จะไม่มีพระองค์ท่านอีกแล้ว แต่คำสอนของพระองค์จะคงอยู่ติดตัวพวกเราทั้งสองไปยังชั่วลูกชั่วหลานต่อไปตราบนานเท่านาน วันที่ ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐”

ได้เห็นความรักที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 ของทั้งคู่แล้วซึ้งน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้