วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าไปยังไงลูก! น้องหมาหัวติดท่อพีวีซี กู้ภัยศรีราชาช่วยได้ปลอดภัย

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปช่วยสุนัขเพศเมียหัวติดท่อพีวีซียาว 1 เมตร ร้องครวญครางให้ช่วย ก่อนที่ จนท.นำน้ำยาล้างจานหยอดปลายท่อจนลื่นก่อนดึงท่อออกจากหัวสุนัขได้ปลอดภัย... 

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.60 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายมะพร้าวน้ำหอม หน้าวัดพิบูลสันหธรรม ว่ามีสุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี หัวสุนัขติดอยู่ในท่อพีวีซียาวประมาณ 1 เมตร โดยติดอยู่ที่บริเวณวางของใต้ต้นมะม่วง หน้าบ้านเลขที่ 98/39 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ให้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไปตรวจสอบเนื่องจากลองดึงท่อพีวีซีดูแล้วไม่สามารถนำหัวสุนัขออกมาได้ ทางศูนย์วิทยุจึงได้ส่งนายเสถียร คงประเสริฐ อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ผู้ชำนาญด้านการช่วยเหลือสัตว์ เดินทางไปตรวจสอบก็พบสุนัขเพศเมียปากและหัวติดอยู่ในท่อพีวีซีกว้าง 4 นิ้ว ยาว 1 เมตร นอนร้องครวญครางอยู่ใต้ต้นมะม่วง จึงได้หาน้ำยาล้างจานมาแล้วผสมกับน้ำก่อนที่จะหยอดไปที่ปลายท่อแล้วดึงท่อก็สามารถช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวเอาหัวออกมาได้

ซึ่งหลังจากออกมาได้ สุนัขตัวดังกล่าวมีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด และสุนัขตัวดังกล่าวหัวน่าจะติดอยู่ภายในท่อพีวีซีนานกว่าจะมีคนไปพบแล้วแจ้งให้กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาให้การช่วยเหลือ พร้อมกับดูอาการจนเป็นที่ปลอดภัย.

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปช่วยสุนัขเพศเมียหัวติดท่อพีวีซียาว 1 เมตร ร้องครวญครางให้ช่วย ก่อนที่ จนท.นำน้ำยาล้างจานหยอดปลายท่อจนลื่นก่อนดึงท่อออกจากหัวสุนัขได้ปลอดภัย... 14 ต.ค. 2560 18:35 14 ต.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ