วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว ผอ.ศูนย์มูลนิธิอาสาบรรเทาภัยอุบลฯ คาบ้านหรู พบของกลางเพียบ

ตำรวจ-ทหาร อุบลฯบุกรวบ ผอ.ศูนย์ประสานงานมูลนิธิอาสาบรรเทาภัยอุบลฯ คาบ้านหรู พบของกลางเครื่องแบบ เอกสารรับบริจาคอื้อ หลังเพจดังมีการโพสต์ภาพของกลุ่มนี้และมีประชาชนเข้ามาแสดงความเห็นให้ข้อมูล เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหา แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ต.ค.60 พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผกก.สส.บก.ภ.จ.อุบล นำกำลังชุดสืบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ ร้อยรส. ร.6พัน.3 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เข้าค้นบ้านเลขที่ 242 ม.4 บ้านหนองจาน ตำบลแจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ของนายศุภวัฒน์ ศิลารักษ์ อายุ 25 ปี ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานมูลนิธิบรรเทาภัยอุบลราชธานี พร้อมตรวจยึดเครื่องแบบสีกากี เครื่องแบบปกติขาว เครื่องหมายกระดานบ่า วิทยุสื่อสาร เอกสารการสมัครสมาชิก รับบริจาคถุงยังชีพอีกหลายรายการ ภายในบ้านหรูราคากว่า 2 ล้านบาท 


สืบเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้บุกจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับการหลอกลวงสมัครเป็นสมาชิกกับมูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถแต่งกายเลียนแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในชั้นยศต่างๆ ที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อหลายวันก่อนนั้น ต่อมาเพจมีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพกลุ่มบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับรถกระบะติดสัญญาณไฟฉุกเฉิน ออกตั้งด่านตรวจค้นประชาชน และเดินตรวจตามสถานที่ราชการ เช่น ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี สถานีรถไฟอุบลราชธานี สถานีขนส่งอุบลราชธานี จึงตั้งข้อสังเกตกลุ่มบุคคลดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ และสามารถเข้าตรวจค้นประชาชนตามที่ต่างๆ ได้หรือไม่ 


หลังมีการโพสต์ภาพการกระทำของกลุ่มชายดังกล่าว มีประชาชนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย พร้อมให้เบาะแสว่ามีการตั้งศูนย์ประสานงานมูลนิธิบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งอยู่เลขที่ 228/1 ถนนศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จนมีการจับกุมนายสุนทร แสงวงษ์ อายุ 65 ปี พร้อมของกลางวิทยุสื่อสารสีดำ 1 เครื่อง เครื่องแบบสีกากีเข้มพร้อมเครื่องหมาย 1 ชุด กุญแจมือ 1 คู่ กระบองไฟ 1 อัน พร้อมทั้งตรวจยึดรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บว 593 อุบลราชธานี ด้านข้างประตูติดสติกเกอร์โลโก้ของ มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สัญญาณไฟวับวาบสีแดง 1 ตัว ตามด้วยการจับกุมนายชัชนันท์ พงศ์พานิชณ์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางวิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง เครื่องแบบปกติขาว เครื่องแบบสีกากีติดเครื่องหมายยศ 1 ชุด และรายสุดท้าย คือนายศุภวัฒน์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานบรรเทาภัย อุบลราชธานี พร้อมของกลางเครื่องแบบสีกากี เครื่องแบบปกติขาว เครื่องหมายกระดานบ่า วิทยุสื่อสาร เอกสารการสมัครสมาชิกของศูนย์ประสานงานบรรเทาภัยอุบลราชธานี รายชื่อสมาชิกจำนวนมาก 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน มีและใช้เครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนความผิดในฐานอื่นต้องรอการตรวจสอบเอกสารว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องใดบ้าง.

ตำรวจ-ทหาร อุบลฯบุกรวบ ผอ.ศูนย์ประสานงานมูลนิธิอาสาบรรเทาภัยอุบลฯ คาบ้านหรู พบของกลางเครื่องแบบ เอกสารรับบริจาคอื้อ หลังเพจดังมีการโพสต์ภาพของกลุ่มนี้และมีประชาชนเข้ามาแสดงความเห็นให้ข้อมูล เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหา แสดงตนเป็น 14 ต.ค. 2560 17:49 14 ต.ค. 2560 18:02 ไทยรัฐ