วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟิล์ม-ฝ้าย-มังกร’ บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลพ่อหลวง ร.9

คิดดีทำดีไม่ต้องกลัวใครว่า ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ฝ้าย–เวฬุรีย์ ดิษยบุตร และ มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร นักแสดงจาก ช่อง 8 ร่วมใจทำหน้าที่จิตอาสา ทำดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยร่วมบริจาคโลหิตที่ ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย หลังจากลงทะเบียน และตรวจร่างกาย ตรวจเลือดตามขั้นตอนแล้ว ฟิล์ม ในฐานะพี่ใหญ่ และบริจาคเลือดมาแล้วหลายครั้ง ก็แนะนำ มังกร–ฝ้าย ถึงวิธีการให้เลือดที่ถูกต้อง และผ่อนคลาย ด้วยการบีบและคลายการกำมือ หลังจากบริจาคเลือดเสร็จสรรพ ฝ้าย–เวฬุรีย์ เผยว่า

“ฝ้ายอยากบริจาคมานานแล้วค่ะ เห็นว่าโครงการนี้ เพิ่งเปิดวันนี้เป็นวันแรกเลยรีบมาบริจาค ช่วงนี้ฝ้ายก็ออก กำลังกาย ดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมความพร้อมในการบริจาคในวันนี้ รู้สึกเหมือนได้มาทำบุญถวายพระราชกุศลให้กับในหลวง ร.9 หวังว่าท่านจะมองเห็นความดีที่พวกเรารวมใจทำให้ค่ะ” อิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญกันทั่วหน้า....า.

คิดดีทำดีไม่ต้องกลัวใครว่า ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ฝ้าย–เวฬุรีย์ ดิษยบุตร และ มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร นักแสดงจาก ช่อง 8 ร่วมใจทำหน้าที่จิตอาสา ทำดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ 14 ต.ค. 2560 17:48 14 ต.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ