วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ม.ศรีปทุม’ คว้าแชมป์ “หนังสั้นกองทุนยุติธรรม”

หลังจากกระทรวงยุติธรรม โดยสำนักงานกองทุนยุติธรรม ได้จัดการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสั้นกองทุนยุติธรรม “กองทุนยุติธรรม SHORT FILM CONTEST 2017” ตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 100 ทีม ผลการตัดสินปรากฏว่า ระดับอุดมศึกษา ชนะเลิศ ทีม Studio 50satang รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมแสนแสบ รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Exit Studio ส่วนระดับบุคคลทั่วไป ชนะเลิศ ทีมหนึ่งอักษร รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมว๊อปแว๊ปสตูดิโอ รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม AV TEAM PKW โดย อุ๋ย–นนทรีย์ นิมิบุตร 1 ในคณะกรรมการ เผยว่า

“การประกวดหนังสั้นในครั้งนี้ มีทั้งจากนักศึกษาสถาบันต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่งน่าสนใจว่าใครจะมีไอเดียนำเสนอในมุมมองอย่างไรเพราะเรื่องของความยุติธรรม เรายังไม่เคยพูดกันมากสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหนังใหญ่ เราแทบจะไม่เคยพูดถึงกันในเมืองไทย เพราะสมัยก่อน เราแทบจะพูดไม่ได้ ในความคิดเห็นส่วนตัวมองว่า เราควรจะพูดกันตรงๆว่าคุณกระทำผิดหรือไม่ได้กระทำผิด และการเยียวยาก็คือสิ่งสำคัญ ดังนั้น จึงอยากจะให้ทุกคนจดจำไว้ว่า เวลาเกิดเหตุสำคัญขึ้น หน่วยงานนี้ยังสามารถช่วยเหลือคุณได้”.

หลังจากกระทรวงยุติธรรม โดยสำนักงานกองทุนยุติธรรม ได้จัดการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสั้นกองทุนยุติธรรม “กองทุนยุติธรรม SHORT FILM CONTEST 2017” ตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา 14 ต.ค. 2560 17:46 14 ต.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ