วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักของพ่อ! ชายอุ้มลูกเดินฝ่าแดดหลายกม.ไปหาหมอ โชคดีเจอคนใจบุญพาซื้อยา

ชื่นชมหนุ่มใจบุญ ช่วยเหลือชายอุ้มลูกน้อยไม่สบายเดินตากแดด หลังไปหาหมอแต่อนามัยปิด ชี้ แม้พ่อไม่มีเงินขึ้นรถโดยสาร แต่คำว่า พ่อ คำเดียวช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน


เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ที่ล่าสุด (14 ต.ค.60) โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chalad Ton Booncid ที่ได้เผยภาพชายคนหนึ่งมือหนึ่งถือร่ม อีกมือหนึ่งประคองลูกน้อยที่ใช้ผ้าผูกไว้ด้านหลังกำลังเดินตากแดดอยู่ข้างทาง เมื่อสอบถามจึงทราบว่าชายคนดังกล่าวได้พาลูกที่ไม่สบายไปหาหมอที่อนามัย แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าอนามัยปิดจึงเดินกลับบ้าน ระยะทางหลายสิบกิโลเมตร 

โดยผู้โพสต์ระบุอีกว่า "นี่แหละครับความรักของพ่อ เงินก็ไม่มีขึ้นรถโดยสาร ต้องเดินเท้า แดดก็ร้อนลูกก็ไม่สบาย พอไปก็ไม่เจอหมอ คำว่า (พ่อ) คำเดียว ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน" ซึ่งภายหลังพบว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของผู้โพสต์ที่ให้การช่วยเหลือพ่อลูกคู่นี้ด้วยการพาไปขึ้นรถไปซื้อยาและส่งที่บ้าน

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chalad Ton Booncid

ชื่นชมหนุ่มใจบุญ ช่วยเหลือชายอุ้มลูกน้อยไม่สบายเดินตากแดด หลังไปหาหมอแต่อนามัยปิด ชี้ แม้พ่อไม่มีเงินขึ้นรถโดยสาร แต่คำว่า พ่อ คำเดียวช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน 14 ต.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ