วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอกที่นางรอง! นอภ.ถูกย้าย ชาวบ้านไม่ยอมให้ย้าย ล่ารายชื่อส่งนายกฯ

ถือเป็นประวัติศาสตร์ของอ.นางรอง นายอำเภอมาอยู่ทำงานได้ 13 เดือน มีคำสั่งให้ย้ายไปมหาสารคาม แต่ชาวบ้านรวมตัวขอให้อยู่ต่อเพราะเป็นนักพัฒนา สร้างความเจริญให้พื้นที่ โดยเฉพาะสนามกีฬาที่ถูกทิ้งไร้คนสนใจไยดีมากว่า 30 ปี...

เวลา 09.00 น. วันที่ 14 ต.ค.60 ที่หอประชุมเจ้าพ่อหลักเมืองอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนกว่า 200 คน รวมกันที่บ้านพักนายอำเภอนางรอง เพื่อให้กำลังใจ และเรียกร้องขอให้นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง อยู่ทำหน้าที่นายอำเภอนางรองต่ออีกระยะหนึ่ง 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการให้รักษาการในตำแหน่งนายอำเภอ (ผู้อำนวยการสูง)  จำนวน 136 นาย โดยกำหนดให้เดินทางไปรับตำแหน่งใหม่ ในวันที่ 16 ตุลาคม 2560 หนึ่งในนั้นมีนายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ไปรับตำแหน่ง นายอำเภอนาเชือก จ.มหาสารคาม

อย่างไรก็ตาม ตลอด 3 วันที่ผ่านมาหลังมีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายอำเภอ ได้มีประชาชน ชาวบ้าน ได้พูดคุยวิเคราะห์วิจารณ์ ซึ่งต่างแสดงความรู้สึกเสียดายที่นายเพชร ต้องย้ายไปเป็นนายอำเภอนาเชือก จ.มหาสารคาม เนื่องจากตลอดระยะเวลา 13 เดือนที่นายเพชร มาเป็นนายอำเภอนางรองได้ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนได้เป็นอย่างดี เป็นที่รักของประชาชน นอกจากดูแลบริหารจัดการพื้นที่แต่ละตำบล ได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยังได้ริเริ่มดำเนินการปรับปรุงสนามกีฬา  สวนสาธารณะนางรองประชารัฐ หน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง ซึ่งเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่ไม่เคยมีผู้นำคนไหน มาริเริ่มการพัฒนาสถานที่แห่งนี้

นางนันท์นภัส ลีระวีเกียรติ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 ถ. ประดิษฐ์ปานะ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เผย ตนอยู่อำเภอนางรองมาตั้งแต่เด็ก ผ่านมากว่า 30 ปีแล้วสนามกีฬาหน้าอำเภอแห่งนี้ไม่เคยได้รับการพัฒนา เมื่อนายเพชร มารับตำแหน่งนายอำเภอนางรอง ได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์สนามกีฬา สวนสาธารณะนางรองประชารัฐ ปลูกหญ้าในสนาม ติดตั้งระบบน้ำ สร้างรั้ว ซุ้มประตู ลู่วิ่ง ถนนรถจักรยาน รวมทั้งปรับปรุงหอประชุมเดิมที่ทางราชการไม่ได้ใช้ประโยชน์หลังจากก่อสร้างเสร็จจากงบประมาณ เมื่อปี 2543 ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่สนามกีฬานางรองประชารัฐ ได้ปรับปรุงให้เป็นที่ทำการชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อคอยช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของคณะกรรมการหมู่บ้าน  

"ภาระงานในโครงการดังกล่าวยังต้องทำอีกมาก ที่สำคัญคือไม่ได้ใช้งบประมาณของรัฐ แต่เป็นความร่วมมือที่เกิดจากนายอำเภอ ภาคส่วนราชการ ภาคประชาชน ที่ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมบริจาคเงินกว่า 10 ล้านบาท เพื่อให้อำเภอนางรองมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีงาม เกิดประโยชน์แก่ทุกคน หากย้ายไปในตอนนี้ โครงการนี้คงจะไม่ได้รับการสานต่อ และส่งผลต่อค่าใช้จ่ายของผู้ที่กำลังดำเนินงาน"

ผู้สือข่าวรายงานว่า ขณะนี้นายกสมาคม ประธานชมรมต่างๆ ใน อ.นางรอง กว่า 10 องค์กร ได้รับลายมือชื่อของประชาชนใน อ.นางรองกว่า 1,000 รายชื่อ เพื่อส่งพร้อมจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้นายเพชร ได้อยู่ทำงานต่อไปให้แล้วเสร็จ.

ถือเป็นประวัติศาสตร์ของอ.นางรอง นายอำเภอมาอยู่ทำงานได้ 13 เดือน มีคำสั่งให้ย้ายไปมหาสารคาม แต่ชาวบ้านรวมตัวขอให้อยู่ต่อเพราะเป็นนักพัฒนา สร้างความเจริญให้พื้นที่ โดยเฉพาะสนามกีฬาที่ถูกทิ้งไร้คนสนใจไยดีมากว่า 30 ปี... 14 ต.ค. 2560 17:00 14 ต.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ


advertisement