วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! โปรกอล์ฟหนุ่มไทยวัย 15 ปี ผงาดแชมป์ 'เวิลด์ แชมเปียนชิพ'

"จอร์จ ดวงมณี" โปรกอล์ฟชาวไทยวัย 15 ปี คว้าแชมป์ "ทีน เวิลด์ แชมเปียนชิพ" มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมหา'ลัยฯ อเมริกาเสนอทุนเทิร์นโปร...

วันที่ 14 ต.ค.60 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ "จอร์จ ดวงมณี" นักกอล์ฟชาวไทยวัย 15 ปี สามารถคว้าแชมป์รายการทีน เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2017 ที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด "จอร์จ ดวงมณี" ถูกมหาวิทยาลัยชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาหลายแห่งได้เสนอทุนให้เรียนต่อเพื่อพัฒนาเข้าสู่นักกีฬาระดับมืออาชีพ ซึ่งนักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 15 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ระดับมัธยมได้ตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาจะมีกำหนดเข้าศึกษากับมหาวิทยาลัยดังกล่าวในปี 2020

สำหรับมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียถือว่าเป็นสถานศึกษาที่พร้อมทั้งกีฬากอล์ฟ และหลักสูตรการศึกษา โดยรับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ดีอันดับ 2 ของประเทศ ซึ่งนักกีฬากอล์ฟที่ผ่านจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียได้มีโอกาสเล่นอยู่ในพีจีเอทัวร์หลายคน และคนล่าสุด เดนนี่ แมคคาทรี เพิ่งจบไปเมื่อปี 2016 ก็กำลังจะได้ PGA tour card ของ ฤดูกาล 2018 ถ้าหากประเมินจากผลงานการผลิตนักกีฬากอล์ฟแล้ว มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียถือว่าเป็นสถานที่พร้อมเพื่อส่งเสริมนักกีฬาให้ไปเล่นในระดับมืออาชีพ

ขณะที่ผลงานในช่วงที่ผ่านมา จอร์จ ดวงมณี ถูกยกให้เป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งที่น่าจับตามอง และยังเป็นอันดับ 1 ของเยาวชนรุ่นที่จะเข้ามหาวิทยาลัย 2020 ของรัฐเวอร์จิเนีย อีกทั้งยังติดอยู่ในอันดับที่ 294 ของแรงกิ้งโรเล็ค AJGA นอกจากนี้เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมเขายังได้รับรางวัล "U.S. Golf Kids Teen World" และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

จอร์จ ดวงมณี ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมมีความรู้สึกดีใจมากที่ทางมหา'ลัยเวอร์จิเนียให้โอกาสผมเร็วขนาดนี้ถึงแม้ว่าอีกสามปีจะเข้ามหาวิทยาลัยก็ตาม ต้องขอขอบคุณคุณสันติ ภิรมย์ภักดี คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ และ บริษัท บุญรอด ที่เห็นว่าการศึกษากับการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยให้การสนับสนุนยูเอสสปอร์ตแคมในเมืองไทย และสี่ปีที่ผ่านมาผมเองได้มีโอกาสบินกลับมาเข้าโครงการนี้ทุกปีเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์และพูดคุยกับโค้ชของมหา'ลัยเพื่อเตรียมพร้อมในการรับทุน และโครงการที่จะจัดในปีนี้ (10-12 พฤศจิกายน) ผมเองก็จะบินกลับมาเข้าแคมป์อีกครั้งครับ”

"จอร์จ ดวงมณี" โปรกอล์ฟชาวไทยวัย 15 ปี คว้าแชมป์ "ทีน เวิลด์ แชมเปียนชิพ" มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมหา'ลัยฯ อเมริกาเสนอทุนเทิร์นโปร... 14 ต.ค. 2560 15:43 14 ต.ค. 2560 16:31 ไทยรัฐ