วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนหยุดปุ๊บหนาวปั๊บ ยอดดอยอินทนนท์ 11องศาฯ นทท.มาวันเดียวกว่า2พันคน

มาแล้วทะเลหมอกดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ รับ "ปลายฝนต้นหนาว" นักท่องเที่ยวเริ่มมาชิมลางให้สายลมลูบไล้ ล่าสุด อุณหภูมิยอดดอยลดเหลือ 11 องศาฯ หน.อุทยานฯ เผยปีนี้จัดโฮมสเตย์ของชาวบ้านไว้รองรับด้วย หากที่พักไม่พอ...

วันที่ 14 ต.ค. นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าสภาพอากาศเช้านี้บนยอดดอยอินทนนท์ลดต่ำลงมาเหลือ 11 องศาเซลเซียล ส่วนที่ กิ่วแม่ปานจุดชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า ลดลงมาเหลือ 12 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานฯ 17 องศาเซลเซียส ก่อนจะเข้าช่วงปลายฝนต้นหนาวในปลายเดือนตุลาคมนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของวันใหม่ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วันละกว่า 2 พันคนแล้ว

ขณะเดียวกันทางอุทยานฯ เตรียมเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในระยะทาง 3 กิโลเมตรเศษให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 นี้เป็นต้นไป หลังจากที่ปิดในช่วงฤดูฝน ซึ่งคาดว่าหน้าหนาวปีนี้จะมาเร็วกว่าทุกปี และนักท่องเที่ยวจะแห่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวมากกว่าทุกปี

สำหรับบ้านพักอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถจองห้องพักได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ของอุทยาน ซึ่งในปีนี้ทางอุทยานจะได้บูรณาการกับโฮมสเตย์ของชาวบ้านในย่านดอยอินทนน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการเข้ามาจองห้องพัก หากบ้านพักของอุทยานเต็ม และยังเตรียมพร้อมในการดูแลความปลอดภัยและจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก พร้อมกับประชาสัมพันธ์โครงการขยะคืนถิ่นที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากปีที่ผ่านมาด้วย. 

มาแล้วทะเลหมอกดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ รับ "ปลายฝนต้นหนาว" นักท่องเที่ยวเริ่มมาชิมลางให้สายลมลูบไล้ ล่าสุด อุณหภูมิยอดดอยลดเหลือ 11องศาฯ หน.อุทยานฯ เผยปีนี้จัดโฮมสเตย์ของชาวบ้านไว้รองรับด้วย หากที่พักไม่พอ... 14 ต.ค. 2560 14:46 14 ต.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ