วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนหยุดปุ๊บหนาวปั๊บ ยอดดอยอินทนนท์ 11องศาฯ นทท.มาวันเดียวกว่า2พันคน

ฝนหยุดปุ๊บหนาวปั๊บ ยอดดอยอินทนนท์ 11องศาฯ นทท.มาวันเดียวกว่า2พันคน

  • Share:

มาแล้วทะเลหมอกดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ รับ "ปลายฝนต้นหนาว" นักท่องเที่ยวเริ่มมาชิมลางให้สายลมลูบไล้ ล่าสุด อุณหภูมิยอดดอยลดเหลือ 11 องศาฯ หน.อุทยานฯ เผยปีนี้จัดโฮมสเตย์ของชาวบ้านไว้รองรับด้วย หากที่พักไม่พอ...

วันที่ 14 ต.ค. นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าสภาพอากาศเช้านี้บนยอดดอยอินทนนท์ลดต่ำลงมาเหลือ 11 องศาเซลเซียล ส่วนที่ กิ่วแม่ปานจุดชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า ลดลงมาเหลือ 12 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานฯ 17 องศาเซลเซียส ก่อนจะเข้าช่วงปลายฝนต้นหนาวในปลายเดือนตุลาคมนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของวันใหม่ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วันละกว่า 2 พันคนแล้ว

ขณะเดียวกันทางอุทยานฯ เตรียมเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในระยะทาง 3 กิโลเมตรเศษให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 นี้เป็นต้นไป หลังจากที่ปิดในช่วงฤดูฝน ซึ่งคาดว่าหน้าหนาวปีนี้จะมาเร็วกว่าทุกปี และนักท่องเที่ยวจะแห่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวมากกว่าทุกปี

สำหรับบ้านพักอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถจองห้องพักได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ของอุทยาน ซึ่งในปีนี้ทางอุทยานจะได้บูรณาการกับโฮมสเตย์ของชาวบ้านในย่านดอยอินทนน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการเข้ามาจองห้องพัก หากบ้านพักของอุทยานเต็ม และยังเตรียมพร้อมในการดูแลความปลอดภัยและจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก พร้อมกับประชาสัมพันธ์โครงการขยะคืนถิ่นที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากปีที่ผ่านมาด้วย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้