วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตำนานดอกไม้จันทน์' ความหมายทรงคุณค่า นสพ. ไทยรัฐฉบับวันที่ 19 ตุลาคม

ไทยรัฐจัดทำหนังสือพิมพ์โครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” วางขายระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" 

พร้อมนำแอปพลิเคชัน Thairath AR มาช่วยขยายความเนื้อหาในหนังสือพิมพ์ให้เห็นภาพอันทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น อาทิ กราฟิก 3 มิติพระเมรุมาศ, วิดีโอเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 6 ริ้วขบวน และกราฟิก 360 องศา อันวิจิตรตระการตามากมาย

เล่มที่ 7 หนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 19 ตุลาคม 2560 พิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในชื่อภาพ "คนึงหวล" จากฝีมือของอาจารย์สุรเดช แก้วท่าไม้ ที่มีแรงบันดาลใจในการวาดมาจากข้อมูลช่วงที่ทุกพระองค์อยู่กันพร้อมหน้า และมีความสุขมาก ณ พระตำหนักวิลล่าวัฒนา สวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ "เมื่อพระองค์ต้องกลับไปอีกครั้งโดยไม่มีในหลวง รัชกาลที่ 8 คงเป็นช่วงเวลาเหงาลึกๆ อย่างยากเกินจะบรรยายสิ่งใดเป็นอักษร แต่สื่อสารด้วยภาพเขียนนี้แทน"

ไฮไลต์ของเล่มนี้ ได้แก่...

- ที่มาของดอกไม้จันทน์ และ 7 ดอกไม้จันทน์พระราชทาน

- ภาพวาดของ ณภัส โฆษิตพิพัฒน์

- ภาพ AR การไล่สีบนหน้าปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์

- แอนิเมชั่นทุ่งดอกไม้จันทน์

และนี่คือตัวอย่างความสมบูรณ์แบบของหนังสือพิมพ์แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าเก็บสะสม ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาฉบับละ 10 บาท และคนกรุงเทพฯ สามารถสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Line Man ได้อีก 1 ช่องทาง.

อ่านต่อ: เปิดโฉมเล่มแรก! คลิปรีวิว นสพ.ไทยรัฐมีชีวิต ความรัก ความคิดถึง คนบนฟ้า

'ทั่วโลกอาลัยพ่อ' เปิดความพิเศษหนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 14 ตุลาคม

'สืบราชสันตติวงศ์ ดำรงสถาพร' นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษวันที่ 15 ตุลาคม

พระมหากษัตริย์ไทย 'อัครศิลปิน' เปิดไฮไลต์หนังสือพิมพ์วันที่ 16 ตุลาคม

ปรากฏการณ์ความภักดี ชมกราฟิก 'ขบวนคชสารงางาม' นสพ.ฉบับวันที่ 17 ตุลาคม

นสพ. ไทยรัฐฉบับวันที่ 18 ตุลาคม ชาวประชาร่วมสัญญา 'จะทำความดี'

สรุปเนื้อหาความพิเศษหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 19 ตุลาคม 2560 พร้อมหน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 จากฝีมือศิลปินชื่อดัง อาจารย์สุรเดช แก้วท่าไม้ 14 ต.ค. 2560 14:45 19 ต.ค. 2560 03:15 ไทยรัฐ