วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปล่อยค้ายาบ้า

ปล่อยค้ายาบ้า

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ นายกเทศบาลตำบลบ้านท่าหลวง จังหวัดลพบุรี ชี้แจงเรื่องเทศบาลประพฤติมิชอบ เอื้อประโยชน์ตนเอง และเรื่องตำรวจปล่อยคนขับวิน จยย.ค้ายาบ้า ย่านปทุมธานี

เรื่องแรก นายภิรมย์ ผดุงกลิ่น นายกเทศมนตรีตำบลบ้านท่าหลวง จังหวัดลพบุรี ชี้แจงเรื่องมีคนร้องเรียนเทศบาลตำบลบ้านท่าหลวง มีความประพฤติมิชอบ เอื้อประโยชน์เข้าตัวเองว่า เรื่องเรียกรับเงินเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการคนละเป็นแสนๆ ไม่เป็นความจริง เพราะทางคณะกรรมการจังหวัดลพบุรี เป็นคนแต่งตั้งคณะกรรมการ

ขั้นตอนต่างๆ จนกระบวนการในการสรรหา คัดเลือกนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทางคณะกรรมการจังหวัดเป็นผู้ดำเนินการ

ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเทศบาล

เรื่องเลิกงานแล้วเรียกเก็บไปใช้งานส่วนตัวที่บ้าน ไม่มีมูลความจริง เพราะเจ้าหน้าที่มีวันหยุด จะออกหารายได้พิเศษ โดยการรับจ้างปลูกพืช ดายหญ้า ด้วยสมัครใจ ยินดีให้สอบถามได้ หลายๆช่องทาง

เรื่องที่รับคนต้องโทษติดยาเสพติดมาทำงานในเทศบาล บางคนส่วนใหญ่กลับตัวมาเป็นคนดีในสังคม ทางเรายินดีให้โอกาสบุคคลเหล่านี้ เพราะคนทุกคนย่อมผิดพลาดกันได้

ถ้าเราให้โอกาสกับเขาเหล่านี้ จะช่วยลดปัญหาอาชญากรรมต่างๆลงได้ และเป็นการช่วยแก้ปัญหาสังคมได้อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนที่ว่าบรรจุเป็นข้าราชการนั้น เอกสารต่างๆมีพร้อม

เพราะเขาเหล่านั้น ได้ล้างมลทินหมดแล้ว

เข้าสู่สังคมได้โดยบริสุทธิ์และเปิดเผย

ทุกเรื่องที่ผู้ร้องมา เป็นเรื่องที่ผู้ร้องได้เคยร้องมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี แล้วทั้งนั้น ทางจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัด ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบผลปรากฏว่า ทุกเรื่องไม่มีมูลความจริง

เรื่องจึงตกไป ทางผู้ร้องจึงร้องทุกข์ทุกช่องทางที่สามารถจะร้องได้

เรื่องที่ 2 มีคนร้องเรียนการค้ายาเสพติดบอกว่า วินมอเตอร์ไซค์ ขายยาบ้าแถวคลองหนึ่ง นครนายก ซอย 10 คนขายบอกเป็นเด็กเส้น ไม่กลัวกฎหมาย เพราะส่งให้ตำรวจ

คนขายยาบ้าให้เด็ก บอกว่า ไม่กลัวตำรวจ ไม่กลัวทหาร

ขอให้ผู้ใหญ่จัดการ “ตำรวจนอกแถว” พวกนี้บ้าง เห็นหัวหน้าวิน คนนี้ขับรถอยู่ซอย 10 ค้าขายยาบ้าทางโทรศัพท์ เอาคนที่มาซื้อยาบ้าซ้อนท้ายรถไป แล้วยื่นส่งของให้แล้วนั่งรถกลับมาส่ง ทำกันเป็นประจำ

เห็นแล้วทนไม่ไหว ขอร้องผู้ใหญ่ลงมาดูแลด้วย กลัวทำให้เด็กเสียอนาคต

ฝากจัดการนักค้ายาเสพติดด้วย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้