วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3หนุ่มรัสเซียฝืนธงแดง ลงเล่นน้ำหาดในทอน ถูกคลื่นซัดปางตาย

หวิดเอาชีวิตมาทิ้งทะเล!! 3 หนุ่มหมีขาว ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำหาดในทอน ไม่สนคลื่นลมกระโชก ถูกคลื่นซัดออกกลางทะเล เคราะห์ดีนักท่องเที่ยวต่างชาติมองเห็นว่ายน้ำออกไปช่วยเหลือจนปลอดภัย

...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 ต.ค.60 ศูนย์นเรนทร จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 รายถูกคลื่นซัดออกจากชายหาดในทอน หมู่ 4 ต.สาคู อ.ถลาง จึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพ อบต.สาคู-หน่วยกู้ชีพ อบต.เทพกระษัตรี และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวสุดหูสุดตา พบนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ 3 คน โดย 2 รายมีอาการหนัก ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นาย BARANCHEEV LEONID อายุ 44 ปี และนาย ZUBKOV PETR ไม่ทราบอายุ สัญชาติรัสเซีย สภาพอ่อนแรงและเขียวซีดไปทั้งตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.ถลางเป็นการด่วน เพื่อให้แพทย์ตรวจเช็กร่างกาย ส่วนชายชาวต่างชาติอีก 1 ราย ไม่ทราบชื่อ-อายุ เพื่อนร่วมชาติกับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย มีอาการวิงเวียนศีรษะและตัวซีดเขียว แต่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.สอบถามเบื้องต้นจากผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวได้ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาด ซึ่งห่างจากฝั่งลงไปในทะเลประมาณ 200 เมตร ในขณะที่ทะเลมีคลื่นลมแรง 2-3 เมตร โดยไม่มีการสวมเสื้อชูชีพ ระหว่างนั้นมีนักท่องเที่ยว 3 คนถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล จากนั้นได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ว่ายน้ำออกไปและช่วยกันนำนักท่องเที่ยวทั้ง 3 รายว่ายกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จ รอดตายหวุดหวิดขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกออกประกาศฉบับที่ 3 (61/2560) เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออกเข้าสู่พายุโซนร้อน ‘ขนุน’ ในทะเลจีนใต้ตอนกลางและมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร และมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ในบริเวณฝนฟ้าคะนอง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงระหว่างวันที่ 13-16 ต.ค.60

หวิดเอาชีวิตมาทิ้งทะเล!! 3 หนุ่มหมีขาว ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำหาดในทอน ไม่สนคลื่นลมกระโชก ถูกคลื่นซัดออกกลางทะเล เคราะห์ดีนักท่องเที่ยวต่างชาติมองเห็นว่ายน้ำออกไปช่วยเหลือจนปลอดภัย

... 14 ต.ค. 2560 14:30 14 ต.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ