วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังจำได้ไหม? ย้อนเหตุการณ์ 14 ต.ค.59 คนไทยส่งขบวนอัญเชิญพระบรมศพ ร.9

ยังจำได้ไหม? ย้อนเหตุการณ์ 14 ต.ค.59 คนไทยส่งขบวนอัญเชิญพระบรมศพ ร.9

  • Share:

คิดถึงคนบนฟ้า... ย้อนเหตุการณ์วันที่ 14 ต.ค.59 คนไทยสวมชุดดำนั่งส่งขบวนอัญเชิญพระบรมศพในหลวง ร.9 จาก รพ.ศิริราช สู่ พระบรมมหาราชวัง น้ำตาไหลรินตลอดเส้นทาง

เป็นเหตุการณ์ความสูญเสียที่คนไทยไม่เคยลืม สำหรับเหตุการณ์ในวันที่ 14 ต.ค.59 ที่ทางสำนักพระราชวังมีการอัญเชิญพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยเคลื่อนพระบรมศพออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในเวลาประมาณ 13.00 น. เพื่อประดิษฐาน ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

โดยตลอดเส้นทางการเคลื่อนขบวนอัญเชิญพระบรมศพต่างมีประชาชนสวมชุดสีดำไว้ทุกข์นั่งเฝ้ารอส่งขบวนอัญเชิญพระบรมศพกันอย่างหนาแน่น บางคนหลั่งน้ำตาด้วยความโศกเศร้า มีเสียงสะอึกสะอื้นตลอดเส้นทาง แสดงให้เห็นความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยเร่ิมตั้งแต่ ถ.อรุณอมรินทร์ ข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า ถ.ราชดำเนินใน ถ.หน้าพระลาน และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมหาราช เข้าทางประตูเทวาภิรมย์ พระบรมมหาราชวัง

และแม้ว่าในวันนี้ (14 ต.ค.60) เหตุการณ์ดังกล่าวจะผ่านมาแล้วครบ 1 ปี แต่ความอาลัยที่คนไทยมีต่อพ่อหลวง ร.9 ก็ยังไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะหวนคิดถึงสักกี่ครั้งก็ใจหาย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้