วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.-ทภ.1 ส่งทหารเข้าช่วย ปชช.ถูกฝนถล่ม ท่วมรอบกรุงเทพฯ

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือกรุงเทพ และกองทัพภาคที่ 1 ห่วงใยพี่น้อง ปชช. จัดกำลังพลพร้อมอุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือประชาชน พื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน ในเขตกรุงเทพฯ และเฝ้าติดตามสถานการณ์นำ้ขังและรอระบายอย่างต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 14 ต.ค.60 พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ (ผบ.ศปก.ทร.) สั่งการในเบื้องต้นให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือกรุงเทพ(ศบภ.ฐท.กท.) จัดกำลังพล พร้อมอุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่เขตบางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ภายหลังจากที่ ศปก.ทร. ได้ตรวจสอบความเดือดร้อนในเบื้องต้นทันทีที่ได้ทราบว่ามีประชาชนเดือดร้อนจากฝนตกหนักติดต่อกัน

ขณะที่ ศบภ.ทภ.1 ได้เข้าดำเนินการติดตามสถานการณ์นำ้ขังและรอระบาย จากเหตุการณ์ฝนตกหนักในช่วงเช้ามืดทำให้น้ำท่วมขังและรอระบายในพื้นที่ของ กทม.หลาย แห่ง ทั้งนี้ ศบภ.พล.1 รอ., ศบภ.พล.ร.2 รอ., ศบภ.พล.ร.9, ศบภ.พล.ม.2 รอ., ศบภ.นปอ. และ มทบ.11 ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามข้อห่วงใยของ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และข้อสั่งการของพล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และพล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ที่ให้ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกเมื่อ.

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือกรุงเทพ และกองทัพภาคที่ 1 ห่วงใยพี่น้อง ปชช. จัดกำลังพลพร้อมอุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือประชาชน พื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน ในเขตกรุงเทพฯ และเฝ้าติดตามสถานการณ์นำ้ขังและรอระบายอย่างต่อเนื่อง... 14 ต.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ