วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต.บางพระหลวงอ่วม น้ำท่วมบางจุดสูงกว่า2ม.ถึงพื้นชั้นสองของบ้านแล้ว (คลิป)

ชาวบ้าน ต.บางพระหลวง ที่นครสวรรค์อ่วม..คลองสาขาแม่น้ำน่านเพิ่มสูง ไหลหลากล้นตลิ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บางจุดสูงกว่า 2 เมตร จนถึงพื้นชั้นสองของตัวบ้าน
แล้ว

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน 
สถานการณ์น้ำในเขตจังหวัดนครสวรรค์ หลังจากฝนที่ตกสะสมในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ปริมาณน้ำในคลองบางพระหลวง ซึ่งเป็นคลองสาขาของแม่น้ำน่าน ซึ่งไหลผ่านในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลบางพระหลวง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ หลากล้นตลิ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบมากกว่า 40 หลัง โดยระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 2 เมตร จนถึงพื้นชั้นสองของตัวบ้าน ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติแล้ว

ชาวบ้านบางครอบครัวต้องต่อไม้ทำเป็นที่นอนหนีน้ำให้สูงขึ้นไปอีก และบางรายต้องย้ายครอบครัวหนีไปอยู่ที่อื่น นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำในคลองบางเคียน ยังไหลล้นตลิ่งข้ามถนนเข้าหมู่บ้านเส้นทาง บางพระหลวง-ท่าดินแดง ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 2-9 ในหลายๆ จุด โดยระดับบางจุดสูงมากกว่า 30 เซนติเมตร อีกทั้งยังไหลแรงมาก จนรถเล็กไม่สามารถผ่านได้แล้ว

ขณะที่นายเจ้ามะยม เป้าทอง ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านมาได้ 3 เดือนแล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมามีฝนตกหนัก ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเร็วมาก จนชั้นสองไม่สามารถอาศัยอยู่ได้แล้ว ซึ่งยังกังวลว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอนเนื่องจากยังคงมีฝนและปริมาณน้ำเหนืออีกเป็นจำนวนมาก หากระดับน้ำเพิ่มขึ้นอีกเพียง 30 เซนติเมตร คนในหมู่บ้านทั้งหมดจะถูกตัดขาดทันที

ชาวบ้าน ต.บางพระหลวง ที่นครสวรรค์อ่วม..คลองสาขาแม่น้ำน่านเพิ่มสูง ไหลหลากล้นตลิ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บางจุดสูงกว่า 2 เมตร จนถึงพื้นชั้นสองของตัวบ้าน
แล้ว 14 ต.ค. 2560 13:57 14 ต.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ