วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอ.รมน.สตูล เตรียมจัดระเบียบ'เกาะหลีเป๊ะ' ช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้

กอ.รมน.สตูล เตรียมจัดระเบียบ'เกาะหลีเป๊ะ' ช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้

  • Share:

กอ.รมน.จังหวัดสตูล พร้อมพ่อเมืองสตูล เตรียมเข้าไปจัดระเบียบเกาะหลีเป๊ะ ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทั้งปัญหาสิ่งแวดล้อม ขยะ พื้นที่จอดเรือ และเอกสารสิทธิที่ดิน...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ต.ค.60 พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. เผยว่า นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผวจ.สตูล ในฐานะผอ.รมน.จังหวัดสตูล ได้มอบหมายให้ พ.อ.สุระ แก้วไพโรจน์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดสตูล นำนโยบายไปจัดระเบียบเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา โดยได้พบปะพูดคุยกับ นายพันธ์พงศ์ คงแก้ว หน.อุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อรับทราบข้อมูลเบื้องต้น และรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดฤดูกาล ท่องเที่ยว ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จากนั้นได้เข้าพบกับนายเดชา ดำกระบี่ นายกสมาคมการค้าเดินเรือโดยสารจังหวัดสตูล และตัวแทนจากสมาคมการค้าเดินเรือฯ โดยได้ร่วมกันหารือในเรื่องต่างๆ และปัญหาข้อขัดข้อง

จากการท่องเที่ยวที่ได้เจริญแบบก้าวกระโดด ความสวยงามของชายหาดและน้ำทะเลสีเขียวมรกต ทำให้เกาะหลีเป๊ะเป็นที่หมายปองของผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ มีการกว้านซื้อที่ดินจากคนพื้นเมืองด้วยวิธีการต่างๆ ปัญหาที่พบได้แก่ ปัญหาความถูกต้องของเอกสารสิทธิที่ดิน ปัญหาขยะ ปัญหาสิ่งแวดล้อม การจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด พื้นที่จอดเรือ เป็นต้น แนวทางในการแก้ปัญหานั้นจะต้องให้เกิดความร่วมมือกันเพื่อรักษาประชาชนท้องถิ่นและทรัพยากรธรรมชาติไว้ให้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้