วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ICT Movement 15/10/60

สมชัย เลิศสุทธิวงศ์

ให้สัมภาษณ์ถึงความในใจที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ลงครึ่งหน้าสี ปกหลังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส ปลาบปลื้มมาก จึงจัดแจกพนักงานทั้งเครือ 12,000 คน ให้ได้เก็บเป็นที่ระลึกคนละหนึ่งฉบับ--ทางเราขอขอบน้ำใจ...

เข้ารับตำแหน่งปลัดกระทรวง ดีอี สักกะที อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย บอกว่า ภารกิจแรกที่ต้องเร่งทำภายใน 2 เดือน คือการยกเครื่องการบริหารจัดการสำนักงานปลัดกระทรวง จากนั้นจะต้องเร่งใช้ประโยชน์จากโครงการอินเตอร์เน็ตประชารัฐที่ติดตั้งไปแล้วเสร็จเกือบจะ 20,000 หมู่บ้าน...

ซุ่มเงียบ งุบงิบมาพักใหญ่ ทีโอที และ ซิมเพนกวิน ได้ฤกษ์ลงนามในสัญญาเอ็มวีเอ็นโอ เช่าใช้โครงข่ายโทรคมนาคมบนคลื่น 3 จี 2100 MHz ทำให้ เพนกวิน มีคลื่นให้บริการเพิ่ม จาก 850 MHz ก่อนหน้านี้ ส่วน ทีโอที ก็ฝันหวานเอาไว้ว่าจะมีลูกค้า 3 จีเพิ่มขึ้น ภายใต้เป้ารายได้ปีหน้า 4,600 ล้านบาท...

เอไอเอส ทรู ดีแทค ประกาศหยุดบริการ ณ ศูนย์บริการทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ต.ค. (เปิดเฉพาะสาขาที่สนามบิน) โดย เอไอเอส หยุดทั้งวัน ขณะที่ ทรู และ ดีแทค หยุดตั้งแต่ 15.00 น. ...

ลาล่ามูฟ Lalamove สตาร์ตอัพสายขนส่งจากฮ่องกง ประกาศความสำเร็จในการระดมทุนขั้น Series C จำนวน 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 3,300 ล้านบาท ผ่านการอุปการคุณจาก ชุนเว่ย แคปปิตัล (Shun–Wei Capital) เซียงเหอ แคปปิตัล (Xianghe Capital) และ มายด์เวิร์คส์ เวนเจอร์ส (MindWorks Ventures)...

โดยเงินจากการระดมทุนรอบใหม่ จะนำไปใช้ต่อยอดฟีเจอร์ใหม่ๆให้กับผลิตภัณฑ์ และทำให้ลาล่ามูฟเข้าถึงกลุ่มคนขับรถในวงกว้างยิ่งขึ้น...

แจ้งข่าวแต่เนิ่นๆ สวารอฟสกี้ ผู้นำด้านการเจียระไนคริสตัลระดับโลก ประกาศร่วมโปรโมชั่นกับ เอซุส (ASUS) ในงาน COMMART ระหว่างวันที่ 2-5 พ.ย. นี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยผู้ที่ซื้อ ZenBook Flip S แล็ปท็อปรุ่นพรีเมียมสุดสวยจากเอซุส จะได้รับปากกาจากสวารอฟสกี้ รุ่น Swarovski Eclipse Agenda Pen มูลค่า 2,290 บาท ประดับด้วยคริสตัลจำนวนกว่า 400 เม็ด มี 2 แบบให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ สีดำ-โรสโกลด์ ด้ามโรสโกลด์ 18 เค ประดับหินคริสตัลสีดำเมทัลลิก และสีดำสนิท ตัวด้ามชุบโครเมียม โลหะเคลือบสีดำ ประดับด้วยหินคริสตัล Jet Ultra...

บินกันว่อนจนนึกว่า “กระหัง” บุกในที่สุด สำนักงาน กสทช. ก็ได้สั่งควบคุม โดรน (Drone) อากาศยานไร้คนขับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่มีอยู่ในครอบครองทั่วประเทศ ขอได้โปรดไปลงทะเบียน ตีตราเป็นเจ้าของได้ที่ 1.สำนักงาน กสทช.ทั่วประเทศ 2.สถานีตำรวจทั่วประเทศ 3.สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย...

โดยระยะเวลาตีทะเบียนอยู่ในช่วง 12 ต.ค.2560-10 ม.ค.2561 หรือสิริรวม 90 วัน หลังจากนั้น ถ้าไม่มาตีทะเบียน ถือว่ามีความผิด โทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำ ทั้งปรับ...

มติบอร์ดในเรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องราวดีๆนัดแรก ที่ พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร นั่งแป้นแร้นเป็นประธานบอร์ด หลัง พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ครบวาระ อายุเกิน...

ให้สัมภาษณ์ถึงความในใจที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ลงครึ่งหน้าสี ปกหลังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส ปลาบปลื้มมาก 14 ต.ค. 2560 13:17 14 ต.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ