วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เอเอเอส" มอเตอร์สปอร์ตไปโลด ชู "ทีมเวิร์ก-มืออาชีพ" ลุยคว้าชัย

"เอเอเอส" มอเตอร์สปอร์ตไปโลด ชู "ทีมเวิร์ก-มืออาชีพ" ลุยคว้าชัย

  • Share:

ในปีนี้ค่ายเอเอเอส ออโต เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย สำหรับรถหรูพรีเมียมถึง 2 แบรนด์ คือ ปอร์เช่ และเบนท์ลีย์

ยังคงยกระดับการทำตลาดในบ้านเราอย่างเข้มข้น

โดยนอกจากทยอยเปิดตัวรถหรูรุ่นล่าทั้ง 2 แบรนด์เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมชูจุดแข็งในเรื่องการบริการหลังการขายโดยทีมช่างระดับเหรียญทองแล้ว

ยังทุ่มหนักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ด้วยการตั้งทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ลุยแทบทุกรายการแข่ง

เพราะ “เสี่ยเต๊อะ” วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ประธานบริหารของเอเอเอส ออโต เซอร์วิส ทั้งยังเป็นหนึ่งในนักแข่งรถยนต์ทางเรียบแถวหน้าของเมืองไทยมากว่า 20 ปี กวาดถ้วยรางวัลทั้งในประเทศและต่างประเทศนับไม่ถ้วน

ตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยยิ่งรุดหน้า

ขณะเดียวกันยังใช้การรุกเข้มมอเตอร์สปอร์ต ช่วยเพิ่มภาพพจน์ของเอเอเอส ออโต เซอร์วิส รวมทั้งแบรนด์รถหรูทั้ง 2 แบรนด์คือ ปอร์เช่ และเบนท์ลีย์ ให้ยิ่งกระหึ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของทีมเซอร์วิส

“เร็วที่สุดอาจไม่ใช่คำตอบของทั้งหมด ทีมเวิร์กและความเป็นมืออาชีพต่างหาก ที่ทำให้เราคว้าชัย” เสี่ยเต๊อะกล่าวย้ำ
นั่นคือ นักแข่งต้องมีวินัย ทีมงานต้องมีประสิทธิภาพ ทีมช่างต้องชำนาญการ พร้อมด้วยผู้สนับสนุนทีมแข่ง สิ่งเหล่านี้หลอมรวมเป็นคำว่า “ทีมเวิร์ก” ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต

โดยทีมช่างที่แข็งแกร่งของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต สะท้อนศักยภาพของทีมศูนย์ บริการหลังการขายของเอเอเอส ออโต เซอร์วิส ที่มีประสบการณ์สูง และผ่านการอบรมจากปอร์เช่ เอจี แห่งเยอรมนี ทั้งยังได้รับการรับรองจาก ZPT3 Gold Theory Test & Recertification โดยมีจำนวนมากที่สุดของศูนย์บริการปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ขณะที่นักแข่งของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ตประกอบด้วย นักแข่งฝีมือเยี่ยม อนาคตไกล ถึง 3 รุ่น ได้แก่

“เสี่ยเต๊อะ วุฒิกร” นักแข่งมือทอง ปัจจุบันลงแข่งรายการ China GT Championship คว้าชัยที่ 3 และ Blancpain GT Series Asia คว้าชัยที่ 2 รถยนต์ที่ใช้ลงแข่งคือ Bentley Continental GT3 รุ่น Pro/Am GT3

“บูม กันตธีร์ กุศิริ” นักแข่งรุ่นใหม่ ปัจจุบันฉลองแชมป์ในรายการ Thailand Super Series 2017 ในรุ่น Super Car GTM Pro-Am Class รถยนต์ที่ใช้ 911 GT3 Cup (991 Gen.1)

และ “เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” นักแข่งวัยเยาว์ ที่พร้อมเติบโตในเส้นทางความเร็ว ปัจจุบันลงแข่งขันรถโกคาร์ต รายการ X30 Southeast Asia ในรุ่น Cadet Category อันดับรวมที่ 6 ของรายการ

เพราะการมีทีมเวิร์กและความเป็นมืออาชีพนี่เอง ที่ทำให้ปีนี้ทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ไปโลด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้