วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเข้ม จ่าโหดฆ่าเมียกลางห้าง ปืนลั่นทะลุปอด หมอผ่าตัดช่วยรอด (คลิป)

จ่าปืนโหด ก่อเหตุอุกอาจจ่อยิงเมียตัวเองเข้ากลางหลัง 3 นัด ตายคาห้างแม็คโครอุดรฯ ทำปืนลั่นเข้าอกทะลุปอดออกกลางหลัง 2 นัด แต่ไม่ตาย แพทย์ผ่าตัดช่วยรอด ยังนอนสาหัสในไอซียู ตำรวจคุมเข้ม ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน...

จากเหตุฆ่ากันตายผัวยิงเมียจ่อกลางหลัง คาห้างดังอุดรธานี จ.ส.อ.พิเชษ ชุ่มบุญชู อายุ 41 ปี ทหารนายสิบส่งกำลังบำรุง กองร้อยที่ 2 ร.19 พัน 3 พล ร 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ใช้อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9 มม.จ่อยิงนางสิรินพร ชุ่มบุญชู อายุ 40 ปี ภรรยา จนเสียชีวิต เพราะตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ขณะที่จ่าปืนโหดกำลังกระชากเพราะกระสุนเกิดขัดลำกล้อง ปืนลั่นเจาะกลางอกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังมีพนักงานห้าง กับเด็กชาย 7 ขวบถูกลูกหลงกระสุนเฉี่ยวข้อเท้าบาดเจ็บด้วย เหตุเกิดที่ห้างแม็คโคร จ.อุดรธานี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว นายแพทย์อภิรัชต์ ทรัพย์ทองคำ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร เปิดเผยว่า หลังจากหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาล ได้นำ จ.ส.อ.พิเชษ ซึ่งถูกยิงกลางอกส่งโรงพยาบาล มีอาการสาหัส จึงนำเข้าผ่าตัดฉุกเฉิน พบว่า จ.ส.อ.พิเชษ ถูกกระสุนปืนเจาะกลางอก 2 นัด ทะลุปอด ออกด้านหลังทั้ง 2 นัด เนื่องจากถูกยิงในระยะใกล้ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว นอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู โดยมีแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ที่มีการยิงกันภายในห้างสรรพสินค้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ จ.ส.อ.พิเชษ ผู้ก่อเหตุแม้อาการจะพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังถือว่าบาดเจ็บสาหัส ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ยังไม่สามารถให้การอะไรได้ แต่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน สอบสวนปากคำประจักษ์พยาน พยานบุคคล และภาพกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุไว้แล้ว

"เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในชุมชน หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และสั่งการให้ตำรวจในเครื่องแบบไปควบคุมตัว จ.ส.อ.พิเชษ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร เพื่อป้องกันการหลบหนีตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว"

จ่าปืนโหดก่อเหตุอุกอาจจ่อยิงเมียตัวเองเข้ากลางหลัง3นัด ตายคาห้างแม็คโครอุดรฯทำปืนลั่นเข้าอกทะลุปอดออกกลางหลัง2นัด แต่ไม่ตาย แพทย์ผ่าตัดช่วยรอด ยังนอนสาหัสในไอซียู ตำรวจคุมเข้ม ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน... 14 ต.ค. 2560 13:00 14 ต.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ