วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่หัวสั่น! ‘อัลลี’ เรียกค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์

"เดเล อัลลี" มิดฟิลด์เลือดผู้ดีของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ตกเป็นข่าวเรียกร้องค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร หากหวังที่จะให้เขาขยายสัญญาใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ต.ค. ว่า เดเล อัลลี กองกลางทีมชาติอังกฤษของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวได้เรียกร้องค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร หากหวังที่จะให้ตัวเขาจรดปากกาขยายสัญญาฉบับใหม่

เป็นที่เข้าใจกันว่า อัลลี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรต้นสังกัดตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา จนตกเป็นข่าวกับสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วทั้งยุโรป ซึ่งแม้แข้งรายนี้จะยังเหลือพันธะกับทีมอีก 4 ปี กับค่าเหนื่อย 50,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ แต่สโมสรหวังที่จะให้เขาอยู่ค้าแข้งในระยะยาว แต่กระนั้นนักเตะกลับเรียกร้องค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่นี้สูงเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ 160,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์

สำหรับนักเตะของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดของทีม ได้แก่ แฮร์รี เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ และ อูโก โยริส ที่รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 100,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ จากการรายงานของ เดอะ ซัน สื่อจอมเต้าเขย่าลูกหนังโลกของประเทศอังกฤษ

"เดเล อัลลี" มิดฟิลด์เลือดผู้ดีของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ตกเป็นข่าวเรียกร้องค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร หากหวังที่จะให้เขาขยายสัญญาใหม่... 14 ต.ค. 2560 12:54 14 ต.ค. 2560 13:10 ไทยรัฐ