วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะขนคนงานกลับจากจับกุ้ง เสียหลักชนท่อปูน ดับ 3 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานกลับจากจับกุ้ง เสียหลักชนท่อปูน ดับ 3 เจ็บ 6

  • Share:

หนุ่มเมืองคอน ขับรถพาคนงานกลับจากจับกุ้งที่กระบี่ เสียหลักพุ่งตกร่องถนนชนท่อปูน เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 6 ราย ตร.คาดหลับใน

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 14 ต.ค. 2560 ร.ต.อ.เพียร บูรณะวงศ์ รอง สว.สส.สภ.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถชนท่อระบายน้ำซีเมนต์ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ใกล้สี่แยกวัดแดง ถนนสายนครศรีธรรมราช-สงขลา หมู่ 6 ต.เขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ฐิติสโรช สวญ.สภ.การะเกด แพทย์เวร รพ.เชียรใหญ่ และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน ผค 9915 นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในสภาพพังยับ เสียหลักตะแคงอยู่ในร่องกลางถนน ซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจร ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ น.ส.อารีต้า แขกพงศ์ อายุ 20 ปี และน.ส.อารียะ แขกพงศ์ อายุ 17 ปี นอกจากนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน ได้รับการช่วยเหลือนำส่ง รพ.เชียรใหญ่ แต่ระหว่างทางเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นางห๊ะ เจ๊ะตั้ม อายุ 65 ปี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายปัญญาวุฒิ แขกพงศ์ อายุ 30 ปี ชาว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ และเป็นพนักงานขับรถของแพปลาแห่งหนึ่งใน อ.หัวไทร ขับรถนำคนงาน 8 คน กลับจากจับกุ้งที่ จ.กระบี่ มุ่งหน้าไป ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุเกิดเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนชนกับท่อระบายน้ำซีเมนต์ ก่อนจะหมุนไปกระแทกกับรั้วเหล็กข้างทางและสิ้นฤทธิ์ลงที่ร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บ 6 คน

พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนและการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่าสาเหตุของการเกิดเหตุน่าจะมาจากคนขับหลับใน เนื่องจากในช่วงกลางวันไม่ได้พักผ่อน กลางคืนก็ทำงานต่อจนดึก แล้วขับรถนำคนงานที่ทั้งหมดเป็นชาวบ้านในหมู่ 6 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร ที่เสร็จจากการจับกุ้งเดินทางกลับบ้าน ทั้งนี้ จะได้สอบสวนและตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้