วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ ทั้งน้ำตา จ้างหลานฆ่าลูกชายติดยา ชอบข่มขู่ทำร้าย

รวบพ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ ทั้งน้ำตา จ้างหลานฆ่าลูกชายติดยา ชอบข่มขู่ทำร้าย

  • Share:

ตร.นครศรีธรรมราช นำหมายศาลเข้าจับกุมแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง หลังจ้างวานหลานมาฆ่าลูกชายติดยาเสพติด ซ้ำมีพฤติกรรมชอบข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย เร่งล่าตัวมือยิง คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (13 ต.ค.) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง เลขที่ 249/ 2560 และหมายจับของศาล เลขที่ 2502/2560 ไปยังบ้านเลขที่ 347 หมู่ 12 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นายสาโรจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ที่ถูกคนร้ายดักยิงเสียชีวิตคาที่เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบว่ามีชาวบ้านมาร่วมงานจำนวนมาก จากนั้นเชิญตัว น.ส.อาภาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี และ นายประทีป (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี สองสามีภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของบ้านมาพบ ก่อนจะแสดงหมายจับกุมทั้งคู่ข้อหาร่วมกันใช้ จ้างวานให้ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน น.ส.อาภาพร (สงวนนามสกุล) ถึงกับร้องไห้อย่างหนัก จากนั้นควบคุมตัว น.ส.อาภาพร และ นายประทีป ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงของ นายสาโรจน์ ไปสอบสวนที่ สภ.ฉวาง

ต่อมา พล.ต.ต.วันไชย พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประสิทธิ์ เผ่าชู รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ไเข้าสอบปากคำด้วยตัวเอง และสองสามีภรรยาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวว่าร่วมกันว่าจ้าง นายวิชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นหลานของ น.ส.อาภาพร ให้ฆ่าบุตรชายในราคาค่าหัว 70,000 บาท โดยจ่ายค่าจ้างให้มือปืนไปแล้ว 65,000 บาท 

น.ส.อาภาพร ให้การว่า มีลูก 3 คน นายสาโรจน์ เป็นคนโต หลังจากสามีเสียชีวิตจึงมาอยู่กินกับ นายประทีป และช่วยกันทำงานจนสามารถสร้างบ้าน ซื้อที่ดิน ทำสวนยางพารา และทรัพย์สินอื่นๆ ได้ แต่ นายสาโรจน์ มีนิสัยเกเร ไม่ยอมทำงาน และติดยาเสพติด ทั้งยังตั้งตัวเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้าน มีพฤติกรรมข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ชิงทรัพย์ และมีอาวุธปืนสงครามไว้ในครอบครอง ที่ผ่านมาเคยข่มขู่บังคับเอาเงินไปซื้อยาเสพติดและเที่ยวเตร่ เมื่อขัดขืนก็จะถูกบุตรชายทำร้าย โดยบังคับข่มขู่ให้นำที่ดินสวนยางไปขาย นำบ้าน รถยนต์ไปจำนำ จำนอง สร้างความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส และหวาดกลัวกันทั่วหมู่บ้าน กระทั่ง นายสาโรจน์ ถูกจับกุมในคดียาเสพติดถูกคุมขังในเรือนจำเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ครอบครัวจึงอยู่กันอย่างสงบสุข แต่หลังพ้นโทษไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นายสาโรจน์ ก็กลับมาบ้านทำพฤติกรรมเดิม จึงไปขอความช่วยเหลือจากหลานชายให้ช่วยฆ่า นายสาโรจน์

ด้าน นายประทีป กล่าวว่า ตนอยู่กินกับ น.ส.อาภาพร นานเกือบ 20 ปีแล้ว ทุ่มเททำงานจนสามารถสร้างครอบครัวให้มีฐานะดีขึ้นได้ เมื่อภรรยามาบอกว่าตัดสินใจว่าจ้างหลานชายให้ฆ่า นายสาโรจน์ ก็ยอมรับว่าไม่ได้ห้ามปราบ และพร้อมที่จะรับชะตากรรมกับภรรยาแม้จะต้องติดคุก หรือตายพร้อมกัน

พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับแม่บังเกิดเหล้าและพ่อเลี้ยงจนจับกุมเอาไว้ได้ ส่วน นายวิชิต ศาลอนุมัติหมายจับข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์ คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ใน 1-2 วันนี้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้