วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนชนคนสัปดาห์ 6 แคนซัสยังฉลุย (6–0)

โดย จ่าแฉ่ง

ผ่านไปแล้ว 5 สัปดาห์ ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 แล้วนะครับ วันอาทิตย์นี้ สำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาลใหม่ 2017–2018

ยังเหลือทีมหัวแข็งที่แพ้ไม่เป็นอยู่ทีมเดียวเหมือนเช่นเคยได้แก่ ทีมเก่าเจ้าเดิม “หัวหน้าเผ่า” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์

สัปดาห์ที่แล้วโชว์ฟอร์มสุดเจ๋งตามเคยเฉือน ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ ทีมตราเขาควายไปอย่างสนุก 42-34

ควอเตอร์แบ็ก อเล็กซ์ สมิธ ขว้างไปได้อีก 324 หลา กับ 3 ทัชดาวน์ ทำให้สถิติหลารวม 5 สัปดาห์เท่ากับ 1,391 หลา เป็นอันดับ 2 ของลีก รองจาก ทอม เบรดี (1,702 หลา)

แต่ถ้ามองในแง่ความเพอร์เฟกต์หรือความสมบูรณ์ครบเครื่อง ปรากฏว่า “เรตติ้ง” ของ อเล็กซ์ สมิธ มาอันดับ 1 อยู่ที่ 125.8 เหนือกว่า เบรดี ที่เป็นอันดับสอง 112.0 ซะด้วยซ้ำ

สัปดาห์ที่ 6 หรือสัปดาห์นี้ หัวหน้าเผ่าจะเจอกับของแข็งอย่างทีม “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (3-2) เวลาตี 3 เศษๆ ค่อนไปทางเช้าตรู่วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม ตามเวลาบ้านเรา

จะรักษาสถิติแพ้ไม่เป็นไว้ได้หรือไม่คงตามลุ้นกันต่อไป และก็คงจะถูกใจแฟนๆคนชนคนบ้านเราแน่นอน เพราะคู่นี้เป็นคู่ ถ่ายทอดสด โดยทรูวิชั่นส์ ช่อง 666 กับช่อง 672 ซะด้วยซี

มาดึกหน่อยแต่คุ้มค่าที่จะต้องง่วงเหงา หาวนอนในวันรุ่งขึ้นแน่ๆครับคู่นี้

ส่วนคู่อื่นๆที่น่าสนใจของสัปดาห์ 6 อยู่ที่คู่แรกที่แข่งไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ระหว่าง แคโรไลนา แพนเธอร์ส (4-1) กับ อินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (4-1) นั่นแหละครับ

ผลลงเอยที่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ชนะไป 28-23

คู่อื่นๆที่น่าลุ้นก็มี “นักรบกู้ชาติ” นิวอิง-แลนด์ แพทริออตส์ (3-2) ซึ่งก็ยังคงเป็นเต็ง 1 อยู่แม้อัตราจะลดต่ำลงมามากก็ตาม

ทีมนักรบจะบุกไปเจอกับนิวยอร์ก เจตส์ ทีม 3-2 ด้วยกัน และอยู่กลุ่มเดียวกันซะด้วย แม้จะเป็นต่อพอสมควร แต่อย่าลืมนะครับว่าเล่นในบ้านเจตส์จะประมาทมิได้เลย

คู่นี้จะแข่งตอนเที่ยงคืนวันอาทิตย์พอดิบพอดี แต่ไม่มีการถ่ายทอดบ้านเรานะครับ

คู่ถ่ายทอดสดเที่ยงคืนกลายเป็น กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส 4-1 กับ มินเนโซตา ไวกิงส์ 3-2 ซึ่งอยู่ในกลุ่ม NFC เหนือด้วยกัน ถือว่ามันส์ระดับดาว 4 ดวงครับคู่นี้

คู่ถ่ายทอดสดเช้าตรู่วันจันทร์ 7 โมงครึ่ง สัปดาห์นี้จะเป็น “ไอ้ม้าป่า” เดนเวอร์ บรองโกส์ กับ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส ยักษ์ใหญ่ใจกล้าที่ปีนี้กลายเป็นยักษ์ใหญ่ใจเสาะไปเสียฉิบ

ไจแอนต์ส เป็น 1 ใน 3 ทีมที่ยังชนะไม่เป็น ทำสถิติ 0-5 อยู่ในขณะนี้ จะกลายเป็น 0-6 หรือไม่คงต้องลุ้นในเช้าวันจันทร์เช่นกัน

ส่วนคู่ถ่ายทอดสดเช้าวันจันทร์เป็นทีมแพ้มากกว่าชนะ 2 ทีมมาเจอกัน ระหว่าง เทนเนสซี ไททันส์ (2-3) กับ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (2-3) เรตติ้งอาจจะไม่สูงนัก

แต่จ่าแฉ่งว่าบอลคู่นี้สูสีกันมาก ขนาดเซียนยังไม่กล้าฟันธงว่าใครชนะ เพราะฝีมืออ่อนทัดเทียมกัน เพราะฉะนั้นอาจจะกลายเป็นคู่มันขึ้นมาก็ได้ใครจะรู้

ไปที่คนชนคนมหาวิทยาลัยบ้างครับ...เจอกันเช้าตรู่วันอาทิตย์บ้านเราเช่นเคย ทีมหมายเลข 1 อลาบามา จะเปิดบ้านรับ อาร์คันซอ นับว่าเป็นต่อหลายขุม อันดับ 2 เคล็มสัน จะไปเจอ ซีราคิวส์ ก็เหนือกว่าเยอะเช่นกัน

อันดับ 3 มหาวิทยาลัยเพนสเตท ได้พักครับสัปดาห์นี้ ส่วน อันดับ 4 จอร์เจีย มีคิวจะเจอมหาวิทยาลัย มิสซูรี

บ้านเราช่อง SI (672) ของทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดคู่ไหนบ้างยังไม่รู้

แฟนๆคนชนคนระดับมหา’ลัย ฝาก “จ่าแฉ่ง” มาบอกว่าคู่ไหนก็ได้ ขอให้ถ่ายเถอะ สัปดาห์ที่แล้วปล่อยมา 3 คู่ ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ จนถึง 10 โมงเช้ากว่าๆ ดูกันสะใจไปเลยทีเดียว

วันอาทิตย์นี้ อย่าให้น้อยหน้าเชียวนะครับ SI ช่องน้องใหม่มาแรงสำหรับอเมริกันเกมส์.

“จ่าแฉ่ง”

ผ่านไปแล้ว 5 สัปดาห์ ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 แล้วนะครับ วันอาทิตย์นี้ สำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาลใหม่ 2017–2018 ยังเหลือทีมหัวแข็งที่แพ้ไม่เป็นอยู่ทีมเดียวเหมือนเช่นเคยได้แก่ ทีมเก่าเจ้าเดิม “หัวหน้าเผ่า” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ 14 ต.ค. 2560 03:40 14 ต.ค. 2560 04:20 ไทยรัฐ