วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายขี่จยย.ยิง 3 นัดซ้อน เดชะบุญรอดหวุดหวิด ขณะทำละหมาด ที่นราธิวาส

คนร้าย ขี่จยย.บุกยิงชาวบ้าน 3 นัดซ้อน เดชะบุญรอดตายหวุดหวิด ขณะจะเดินจะเข้าไปทำละหมาดที่มัสยิด ใน อ.แว้ง จ.นราธิวาส ตร.เร่งสอบหาข้อเท็จจริง เพราะผู้เสียหาย ยืนยัน ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร 

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 13 ต.ค. 60 พ.ต.อ.อับดุลรอแม ลอซัก ผกก.สภ.บูเก๊ะตา อ.แว้ง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุ ใช้อาวุธปืนที่บริเวณหน้ามัสยิดอัยยะส์ตุสซุนนะห์ ซึ่งตั้งอยู่บ้านตือลาซอบาโจ ม.6 ต.โล๊ะจูด จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร จำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้าน จำนวนหนึ่ง ยืนอยู่ที่บริเวณหน้ามัสยิด และได้จับกลุ่มคุยกับนายกอเซ็ง บินอาแว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม. 2 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ยังอยู่ในสภาพสีหน้าตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้กันชาวบ้าน ออกห่างก่อนตรวจสอบที่บริเวณฝาผนังของด้านหน้ามัสยิด มีร่องรอยถูกกระสุนปืนพก ไม่ทราบขนาด จำนวน 3 รู โดยมีรถยนต์เก๋งของผู้เสียหาย ยี่ห้อโปรตรอน สีขาว ป้ายทะเบียน ประเทศมาเลเซีย BCP 6839 จอดอยู่ด้านข้างของมัสยิดอัยยะส์ตุสซุนนะห์ โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้ายได้ 

จากการสอบสวน นายกอเซ็ง บินอาแว ผู้เสียหายเจ้าหน้าที่ทราบว่า หลังจากที่ตนขับรถยนต์เก๋ง กลับจากรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย โดยผ่านด่านพรมแดน บ้านบูเก๊ะตา ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง เพื่อกลับบ้านพักในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี เมื่อถึงมัสยิด ตนจึงได้จอดรถยนต์เก๋ง และลงเดินเพื่อเข้าไปประกอบพิธีละหมาด ภายในมัสยิด ทันใดนั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน ขี่รถ จยย.แบบผู้หญิงไม่ทราบสี ยี่ห้อ และแผ่นป้ายทะเบียน ได้ชะลอความเร็ว และใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ยิงใส่ตน จำนวน 3 นัดซ้อน แต่กระสุนพลาดเป้าไปถูกฝาผนังด้านหน้าของมัสยิด ตนตกใจจึงได้วิ่งหนีไปหลบที่ด้านข้างของมัสยิด แล้วคนร้ายจึงได้รีบเร่งเครื่องรถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป เนื่องจากผู้เสียหายไม่เคยมีเรื่องโกธรเคืองกับผู้ใดมาก่อน.

คนร้าย ขี่จยย.บุกยิงชาวบ้าน 3 นัดซ้อน เดชะบุญรอดตายหวุดหวิด ขณะจะเดินจะเข้าไปทำละหมาดที่มัสยิด ใน อ.แว้ง จ.นราธิวาส ตร.เร่งสอบหาข้อเท็จจริง เพราะผู้เสียหาย ยืนยัน ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร 14 ต.ค. 2560 02:07 14 ต.ค. 2560 02:16 ไทยรัฐ