วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม 'ไทยรัฐ’ ฉบับพิเศษ แห่ซื้อหมดแผง เก็บเป็นที่ระลึก

ชื่นชม 'ไทยรัฐ’ ฉบับพิเศษ แห่ซื้อหมดแผง เก็บเป็นที่ระลึก

  • Share:

ผู้บริหารไทยรัฐนำหนังสือพิมพ์ ฉบับประวัติศาสตร์ไปมอบให้คณบดี คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และแจกประชาชนที่ รพ.ศิริราช ผู้อ่านทึ่งเทคโนโลยี ชื่นชมถือเป็นฉบับเดียวของวงการหนังสือพิมพ์ที่มีคุณค่าน่าเก็บสะสมให้ลูกหลานได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 9 ขณะที่ประชาชนเหนือใต้ออกตกแห่ซื้อไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจ สู่ฟ้า อาลัยพ่อ” เก็บเป็นที่ระลึกบันทึกประวัติศาสตร์ร่วมกัน ร้านขายหนังสือพิมพ์ในแทบทุกจังหวัดขายเกลี้ยงไม่เหลือ

ประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจสั่งซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ที่ใช้เทคโนโลยี AR มาช่วยขยายเนื้อหาและภาพเคลื่อนไหวอันทรงคุณค่า ออกวางตลาด 15 ฉบับ รวมทั้งวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค.-27 ต.ค. เพื่อให้ประชาชนเก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์ ขณะที่ผู้บริหารไทยรัฐ กรุ๊ปนำ นสพ.ฉบับพิเศษแจกประชาชนที่ รพ.ศิริราช

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ต.ค. ผู้บริหารไทยรัฐ กรุ๊ป นำโดยนายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ โทรทัศน์และออนไลน์ ไทยรัฐ กรุ๊ป น.ส. จิตสุภา วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์ ไทยรัฐ กรุ๊ป นางเพ็ชรากรณ์ วัชรพล รองบรรณาธิการบริหาร นสพ.ไทยรัฐ นายสมชาย กรุสวนสมบัติ คอลัมนิสต์ นสพ.ไทยรัฐ พร้อมด้วยพนักงานไทยรัฐ กรุ๊ป นำ นสพ.ฉบับพิเศษ ที่จัดทำขึ้นใน โครงการ ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ ซึ่งจัดพิมพ์ขึ้นระหว่างวันที่ 13-27 ต.ค. เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้กับประชาชนชาวไทยได้รับรู้และเก็บไว้เป็นที่ระลึกผ่าน นสพ.ไทยรัฐ จำนวน 15,000 ฉบับ มามอบให้กับ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ทั้งนี้ ผู้บริหารไทยรัฐ กรุ๊ป ได้สาธิตการดูภาพข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ ที่สามารถใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่น THAIRATH AR ทำให้ผู้อ่านได้รับชมข่าวสารและภาพเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่พสกนิกรชาวไทยจากทั่วทุกภูมิภาคร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บน นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษในรูปแบบมัลติมีเดีย ที่มีภาพเคลื่อนไหวและเสียงประกอบผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

จากนั้นผู้บริหารและตัวแทนในเครือไทยรัฐกรุ๊ป ทั้งหมด นำ นสพ.ฉบับพิเศษ ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่บริเวณชั้น 1 อาคารศรีสวรินทิรา และที่ชั้นล่าง ตึกอำนวยการ รพ.ศิริราช มีประชาชนให้ความสนใจต่อแถวเข้าคิวรับ นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ กันยาวเหยียด ทันทีที่ประชาชนรับ นสพ.ต่างพากันโหลดแอพพลิเคชั่น THAIRATH AR รีบทดลองรับชมภาพเคลื่อนไหวผ่านฉบับพิเศษ เมื่อประชาชนได้เห็นภาพเคลื่อนไหวบนหน้า นสพ.ไทยรัฐ ต่างถึงกับตะลึงและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นับเป็น นสพ.ฉบับประวัติศาสตร์ ที่จะต้องหาซื้อมาเก็บไว้ให้ครบทั้ง 15 แบบ เริ่มตั้งแต่วันที่ 13-27 ต.ค.2560 เพื่อนำเก็บไว้ให้ลูกให้หลานได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์ครั้งนี้

นายวัชร วัชรพล กล่าวว่า ฉบับพิเศษนี้จะตีพิมพ์วันละ 1 ล้านฉบับ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์ ประชาชนให้ความสนใจกับ นสพ.ฉบับพิเศษนี้เป็นอย่างมาก ทำให้พนักงานทุกคนมีความภูมิใจหายเหนื่อย หากไม่เพียงพออาจจะมีการพิจารณาในการผลิตเพิ่ม สำหรับฉบับนี้เป็นการต่อยอดจาก นสพ.ไทยรัฐฉบับประวัติศาสตร์ 100 วันน้อมอาลัย ในหลวงภูมิพล ที่มีการพัฒนาในเรื่องของความเร็วของแอพพลิเคชั่น และนำข้อบกพร่องมาปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นในฉบับนี้

นายวัชรกล่าวด้วยว่า ภาพและเนื้อหาตั้งแต่ฉบับวันที่ 13-27 ต.ค. รวม 15 ฉบับ จะไม่ซ้ำกัน เริ่ม จากปกหน้าของแต่ละฉบับ จะเป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปินชื่อดัง ส่วนหัวข้อข่าวของแต่ละวันหากนำมารวมกันทั้ง 14 ฉบับ นำมาร้อยรวมกันจะเป็นบทกลอนที่มีความหมายอันลึกซึ้ง เนื้อหาจะมีความแตกต่างกันไปของแต่ละวัน หากนำมาร่วมกันจะเป็นซีรีส์ยาวร่วมกัน ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 พนักงานไทยรัฐ กรุ๊ป ต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจสร้างสรรค์ประวัติศาสตร์อีกครั้ง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวหลังรับมอบ นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ ว่า ถือเป็นตัวอย่างและเป็นช่วงระยะเวลาที่ดี ที่คนไทยเข้าใจความหมายคำว่า รู้รักสามัคคี และการทำอะไรเพื่อคนอื่น เป็นช่วงที่ดี นสพ.ไทยรัฐเป็นสื่อหนึ่งที่สามารถเข้าถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทย การที่ นสพ.สื่อข้อมูลด้วยเทคโนโลยีที่นำเข้ามาเติมเต็ม ทำให้คนดู นสพ.ฉบับนี้สามารถใช้มือถือส่องเข้าไปแล้วเห็นเป็นภาพมิติบางอย่างที่ไม่เคยเห็น กลายเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คนไทยเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ในทุกพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องเข้ามาในเมือง เพราะ นสพ.ไทยรัฐ เป็นหนังสือพิมพ์ที่ช่วยกระจายข่าวสิ่งต่างๆเหล่านี้ ดังนั้นอยากให้ทุกคนมีหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษนี้เก็บไว้ เพราะคงไม่บ่อยนักที่เราจะมีหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษแบบนี้ โดยเฉพาะฉบับพิเศษที่ชวนให้เราคนไทยทุกคนได้น้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในมิติเชิงลึกได้มากขึ้น

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า เมื่อตอนครบรอบ 100 วันสวรรคต ไทยรัฐกรุ๊ปได้นำฉบับพิเศษมาแจกให้ชาวศิริราช ทุกคนชอบกันมาก รอบนี้จะยิ่งสื่อความหมายเข้าไปอีก เพราะจากนี้ไปอาจจะไม่มีอีกแล้ว สำหรับภาพวาดฉบับแรกวันที่ 13 ต.ค. เป็นจินตนาการที่สื่อความหมายของโลกในปัจจุบัน คือพสกนิกรที่อยู่ด้านล่างน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน ส่งเสด็จพระองค์ท่าน ขณะเดียวกันโลกสวรรค์ก็รอที่จะรับเสด็จพระองค์ท่าน เป็นจินตนาการที่สมบูรณ์แบบ ไม่เฉพาะความสวยงาม แต่รวมถึงแนวคิดของภาพด้วยที่สื่อลงไป เราอาลัยพระองค์ท่านและตอนนี้ถึงเวลาที่จะส่งเสด็จพระองค์ท่าน ขณะเดียวกันถึงเวลาที่จะทำให้พระองค์ท่านอยู่ในใจเราตลอดไป

นายอนุรักษ์ วีรวัฒนกุล หนึ่งในประชาชนที่มาเข้าคิวรับแจก นสพ.ไทยรัฐ ฉบับประวัติศาสตร์ กล่าวว่า ดีใจที่ นสพ.ไทยรัฐทำฉบับพิเศษนี้ขึ้น เมื่อเห็นหน้าปกแล้ว มีสีสันที่งดงาม เป็นพระบรมฉายา– สาทิสลักษณ์ของในหลวง ร.9 ที่เป็นประโยชน์ให้กับชนรุ่นหลังได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ ถือเป็นฉบับเดียวของวงการหนังสือพิมพ์ที่มีคุณค่าน่าเก็บสะสม

น.ส.อริสา รอดโพธิ์ทอง อายุ 60 ปี กล่าวว่า ช่วงเช้าได้ออกไปหาซื้อ นสพ.ไทยรัฐ ที่แผงหนังสือปรากฏว่าขายหมด ทราบจากเพื่อนว่าที่ รพ.ศิริราช จะมีการแจก นสพ.ไทยรัฐ ฉบับสำคัญนี้ ประกอบกับจะมาใส่บาตรร่วมรำลึกวันสวรรคตในหลวง ร.9 จึงมารับแจกหนังสือ นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษนี้ ถือเป็นประโยชน์กับประชาชนเป็นอย่างมาก เป็นการเขียนประวัติศาสตร์ให้เยาวชนรุ่นหลังได้ทราบถึงพระมหากรุณาธิคุณของล้นเกล้าฯในหลวง ร.9 และความจงรักภักดีของพสกนิกรคนไทยที่มีต่อพระองค์ท่าน จะต้องหาซื้อเก็บไว้ให้ครบทั้ง 15 ฉบับไว้เป็นที่ระลึกเป็นประวัติศาสตร์ให้ลูกให้หลานได้เรียนรู้

ส่วนการซื้อขายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เมื่อเช้าวันที่ 13 ต.ค. ที่ร้านเหรียญทอง จ.พะเยา ประชาชนต่างมาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษอย่างต่อเนื่อง ทั้งโหลดแอพพลิเคชั่น thairath AR พร้อมเปิดดูภาพเคลื่อนไหวเป็นที่น่าสนใจ

นายอนันต์ มัฌชิมานนท์ เจ้าของร้านเหรียญทอง เปิดเผยว่า รับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ วันละ 2,000 ฉบับ ช่วงนี้มีลูกค้ามาซื้อหนังสือพิมพ์ตลอดทั้งวันและจะสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องจนครบ 15 ฉบับ เพื่อนำไปเก็บเป็นที่ระลึกเพราะเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับประวัติศาสตร์ที่หาไม่ได้อีกแล้ว

ส่วนนางวันทนา โยวัง อายุ 45 ปี ชาวพะเยา เผยว่า ติดตามหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษมีภาพ แสง สี เสียง มาตั้งแต่ฉบับแรกวันที่ 20 ม.ค.2560 ซื้อเก็บไว้และติดตามฉบับพิเศษที่ออกมาใหม่ ฉบับวันที่ 13 ต.ค.60 และจะติดตามซื้อให้ครบทุกฉบับเพื่อเก็บไว้ดูเพื่อรำลึกถึงในหลวง ร.9 ว่า พระองค์ท่านไม่ได้จากพวกเราไปไหน ยังอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา

ที่ร้านนิวง่วนแสงไทย ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ร้านจำหน่ายหนังสือ ตัวแทน จำหน่ายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐรายใหญ่ที่สุดใน จ.อุดรธานี มีประชาชนและเจ้าของแผงหนังสือเดินทางมาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” กันไม่ขาดสายคนละ 1-5 ฉบับ นางณัฎฐกันย์ วณิชวรนันท์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า มีผู้มาซื้อหนังสือพิมพ์ไปแล้ว 500 ฉบับ สั่งเพิ่มฉบับวันที่ 15 ต.ค. เพิ่มเป็น 800 ฉบับ วันถัดไปอาจจะต้องสั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะขายดีมากคนซื้อเก็บไว้ให้ลูกหลาน

สำหรับประชาชนในภาคกลางให้ความสนใจนสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษกันเป็นจำนวนมาก น.ส.ผาสุก ชะนะมา เจ้าของร้านเสริมศรี ตัวแทนจำหน่ายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า มีประชาชนมาสั่งจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้า อาลัยพ่อ” กันมาก ขายหมดเกลี้ยง ลูกค้าบางรายขอซื้อฉบับย้อนหลังให้ครบ ตนจะสั่งยอดจองตามที่ลูกค้าสั่ง เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ เช่นเดียว กับ จ.อุทัยธานี สระบุรี ชัยนาท และสุพรรณบุรี ร้านขายหนังสือพิมพ์ต่างสั่งขอยอดเพิ่ม ไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโทรทัศน์และออนไลน์ ไทยรัฐ กรุ๊ป เปิดเผยเย็น วันเดียวกันอีกครั้งว่า การจัดพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษได้รับความสนใจและการตอบรับจากประชาชนซื้ออ่าน และเก็บกันไว้จนไม่พอจำหน่าย นอกจากวางจำหน่ายผ่านเอเย่นต์และแผงหนังสือทั่วไปแล้ว ยังวางจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา ร้านบีทูเอส และทางไลน์แมน ทราบว่าหมดในเวลาอันรวดเร็ว มียอดสั่งเพิ่มเข้ามามาก ปกติพิมพ์วันละ 1 ล้านกว่าฉบับ ฉบับพิเศษวันแรกได้พิมพ์สำรองไว้ก็ยังไม่พอกับความต้องการของประชาชน ขณะที่เอเย่นต์ทั่วประเทศสั่งเพิ่มยอดในวันต่อๆไปอีกหลายแสนฉบับ เราพิมพ์ฉบับพิเศษติดต่อกัน 15 วัน ขอแนะนำให้ผู้อ่านไปหาซื้อและสั่งจองจากแผงหนังสือ หรือร้านหนังสือ เอเย่นต์จะ แจ้งสั่งยอดเพิ่มมายังแผนกจัดจำหน่ายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อจัดส่งเพิ่มให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในแต่ละพื้นที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้