วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไงดี ร้องไห้หนัก! 5 วิธีจัดการดวงตา ให้กลับมาสวยบริ๊งอีกครั้ง

ทำไงดี ร้องไห้หนัก! 5 วิธีจัดการดวงตา ให้กลับมาสวยบริ๊งอีกครั้ง

  • Share:

ช่วงนี้ออกไปข้างนอก นอกจากเห็นผู้คนใส่ชุดสีดำไว้ทุกข์กันแล้ว หน้าตาก็ยังเศร้าหมอง โดยเฉพาะดวงตาที่ดูอ่อนล้า และเหมือนผ่านการร้องไห้มาเป็นเวลานาน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีเคล็ดลับง่ายๆ เมื่อร้องไห้ มาฝากกัน เราจะได้ออกไปทำงานด้วยดวงตาที่สดใสขึ้นกว่าเดิม...

1.ช้อนเย็นๆ 1 คัน
เอาช้อนแช่ตู้เย็นช่องฟรีซไปเลย เมื่อเย็นเจี๊ยบ ขั้นสุด ก็นำมาประคบตาไว้เลย ประมาณ 30 วินาที และพักตาสักแป๊บ นำมาประคบอีกครั้ง บอกเลยว่าวิธีนี้ใช้แล้วได้ผล เพราะความเย็นจะช่วยลดอาการบวมได้ คราวนี้เพื่อนก็ไม่รู้แล้วว่าเราผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักหน่วง

2.นมสด
เอาแบบวิธีที่หนึ่งเลย นมสดแช่เย็นจัดๆ จากนั้นเอาสำลีมาชุบและวางทิ้งไว้ที่รอบดวงตา พักไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นทำซ้ำอีกก็ได้ ถ้าตายังไม่หายบวม เคล็ดลับ วิธีนี้ ตาอาจจะหายคล้ำไปด้วยก็ได้ ไม่เชื่อลองดู

3.หั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ
แล้วนำไปแช่เย็น แตงกวาจะคืนความสดใสให้ดวงตาได้ในไม่ช้า เมื่อแช่เย็นจัดๆ แล้ว นำแตงกวาออกมาวางทิ้งไว้ที่ดวงตาประมาณ 20 นาที จากนั้นจะรู็สึกโล่งสบายเลยแหละ แต่ถ้ายังไม่ดี ก็วางซ้ำได้อีก ไม่นานดวงตาก็จะคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว

4.น้ำแข็ง
อันนี้หาง่ายที่สุด และดีที่สุด นำน้ำแข็งใส่ผ้าขนหนู แล้วนำมาคลึงๆ ประมาณ 15 นาที ความเย็นจะเข้าไปบรรเทาให้อาการตาบวมหายลงได้อย่างรวดเร็ว ถุงชาที่เราชงทาน ก็เช่นกัน (นำไปแช่เย็นแล้วนำมาประคบทิ้งไว้) ช่วยได้เลยแหละ

5.แต่งหน้า
วิธีนี้สุดท้ายแล้วถ้ายังไม่หายจากวิธีที่เราบอกมา ก็ต้องใช้ตัวช่วยสุดท้าย เมคอัพไปเลยจ้า โบ๊ะโบกเข้าไป ทำวิธีนี้ไม่มีใครรู้ชัวร์ แต่ต้องแต่งให้เนียนกลบตาหน่อยนะ ไม่งั้นโดนเพื่อนล้อว่าขี้แยไม่รู้นะ

เป็นอย่างไรบ้าง 5 วิธีกลบดวงตาที่ผ่านการร้องไห้ บอกเลยว่าต้องลอง เพราะมันต้องมีสักวิธีที่เข้ากับเราอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้