วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทร.จุดเทียน พร้อมแปลอักษร เลข 9 บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร อย่างยิ่งใหญ่

ทร.จุดเทียน พร้อมแปลอักษร เลข 9 บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร อย่างยิ่งใหญ่

  • Share:

ผผบ.ทร.นำเหล่าทหารกองทัพเรือ จุดเทียน พร้อมแปลอักษร เลข 9 บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร สวดบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

วันที่ 13 ต.ค.60 ที่พุทธสถาน กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือเอก รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มาเป็นประธานในพิธีสวดบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย ทรงเป็นที่เคารพรักและเทิดทูนอย่างสูงสุดของประชาชนทุกหมู่เหล่า อย่างไม่มีวันเสื่อมคลาย เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมี คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรง ข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง ร่วมงานพิธีอย่างพร้อมเพรียง

และในเวลา 19.15 น.ของวันเดียวกัน ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้เดินทางมาที่เรือหลวงจักรีนฤเบศร ท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ เป็นประธานกล่าวถวายความอาลัยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำคณะนายทหาร ข้าราชการ ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 98 วินาที จุดเทียน เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ดังกึกก้อง โดยข้าราชการทหารร่วม แปลอักษรเป็นเลข 9 ไทย พร้อมจุดเทียนสว่างไสว สวยงาม ไปทั่วบริเวณด่านฟ้าเรือหลวงจักรีนฤเบศร โดยมีกำลังพลร่วมพิธีกว่า 1,000 นาย

ซึ่งตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ พระองค์ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆ อันเป็นประโยชน์แก่ประชาชนชาวไทย ดังปฐมบรมราชโองการว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม” เหล่าประชาชนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ จึงพร้อมใจกันประกอบพิธีทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความอาลัย แสดงออกถึงความจงรักภักดี รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้