วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมตัดสินชีวิต 'คล็อปปี้'!!??

โดย JUPITER

ศึกแดงเดือดวันนี้ อาจจะเป็นนัดตัดสินเส้นทางการคุมทีมลิเวอร์พูล ของ "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือชาวเยอรมัน ก็เป็นได้ หลังจากอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์มาครบ 2 ปีเต็มพอดี...

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ถือเป็น 2 ปีเต็ม ที่คลอปป์คุมทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล ต่อจาก "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่ถูกปลดออกไป

ชายชาวเยอรมัน ที่ตัดสินใจแน่วแน่ด้วยการออกจากบ้านเกิดเมืองนอน มาคุมทีมต่างแดนเป็นครั้งแรก ถือว่าเสี่ยงมากๆ ยิ่งทีมที่มาคุมเป็นทีมที่ต้องการไขว่คว้าหาความสำเร็จที่โหยหามานานด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เขาพบกับความกดดันอันหนักอึ้ง

กับ 24 เดือนเต็มที่เขาอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ ยังไม่สามารถนำพาถ้วยแชมป์มาประดับตู้โชว์ของสโมสรได้ ทำให้แรงกดดันยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณเมื่อมาถึงตอนนี้

สมัยคุมทัพดอร์ทมุนด์ แฟนบอลเสือเหลืองต้องรอถึงฤดูกาลที่ 3 กว่าจะได้เชยชมถาดแชมป์บุนเดสลีกา แถมยังได้เฮถึง 2 ฤดูกาลติดต่อกันอีกต่างหาก แต่กับแฟนบอลหงส์แดง อาจต้องรอมากกว่า 3 ปี เพราะ 2 ปีที่ผ่านมาของเขา ดูจะยังมีทีมที่ไม่ลงตัวเสียที

และในวันนี้ กุนซือวัย 50 ปี ที่มีแนวคิดการทำทีมตามแบบฉบับของตัวเอง จะต้องนำทัพหงส์แดง ที่ถูกมองว่าคงเป็นเพียงไม้ประดับพรีเมียร์ลีกอีกฤดูกาล ลงทำศึกแดงเดือดกับคู่แค้นตลอดกาล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในถิ่นแอนฟิลด์ ของตัวเอง

แน่นอนว่า แฟนบอลเดอะ ค็อป ต้องการเพียงชัยชนะเท่านั้น จะยิงกี่ประตูไม่สำคัญ เช่นเดียวกับคลอปป์ เขาก็ปรารถนาจะให้ทีมคว้า 3 แต้ม เพื่อลบคำสบประมาทต่างๆ นานา ที่ถาโถมเข้ามานับตั้งแต่เปิดฤดูกาล

หากผลสรุปสุดท้าย หงส์แดงแพ้คารังต่อปิศาจแดง จริงๆ นอกเหนือจากนักเตะทั้งทีมที่ต้องร่วมกันรับผิดชอบแล้ว คนสำคัญที่หนีไม่พ้นกับการยืดอกยอมรับความพ่ายแพ้ก็คือ คลอปป์

เมื่อถึงทางตันที่ไร้ทางออก ใครจะอดทนได้มากกว่ากว่ากัน ระหว่าง

บอร์ดบริหาร ที่เน้นการทำธุรกิจมากกว่าความสำเร็จของผลการแข่งขัน

แฟนบอล ที่ต้องการให้ทีมชนะและคว้าแชมป์ทุกรายการที่ลงแข่ง

ผู้จัดการทีม ที่นำทีมลงสนามทุกนัด และอยากได้ชัยชนะทุกนัดถ้าเป็นไปได้

หากเป็นเช่นนั้น ผลการแข่งขันของศึกแดงเดือดในวันนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในวันหน้าของทีมลิเวอร์พูล อย่างแน่นอน

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

ศึกแดงเดือดวันนี้ อาจจะเป็นนัดตัดสินเส้นทางการคุมทีมลิเวอร์พูล ของ "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือชาวเยอรมัน ก็เป็นได้ หลังจากอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์มาครบ 2 ปีเต็มพอดี... 13 ต.ค. 2560 23:14 13 ต.ค. 2560 23:23 ไทยรัฐ