วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วช.ปลื้มผลงานสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมไทย คว้ารางวัลเวที IWIS 2017

วช.ปลื้มผลงานสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมไทย คว้ารางวัลเวที IWIS 2017

  • Share:

คนเก่ง!! วช. ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายวิจัยนำผลงานสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวด ประเทศโปแลนด์ จนสามารถคว้ารางวัลมากมาย พร้อมจะนำเสนอแถลงผลงาน 20 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยนำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวดและนำเสนอผลงานในเวที "11th International Warsaw Invention Show "(IWIS 2017) ระหว่างวันที่ 9 - 11 ตุลาคม 2560 ณ กรุงวอร์ซอ สาธารณรัฐโปแลนด์

โดยมีผลงานของนักวิจัย นักประดิษฐ์ไทยเข้าร่วมประกวด จำนวน 19 ผลงาน จาก 7 หน่วยงาน และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยสามารถคว้ารางวัล Platinum ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของงานจากผลงานเรื่อง "อุปกรณ์ซ่อมสายไฟฟ้าแรงสูง โดยวิธีไม่ดับกระแสไฟฟ้า" ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีผลงานของนักวิจัยและนักประดิษฐ์ไทยได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ จำนวน 3 ผลงาน รางวัลเหรียญทองจำนวน 4 ผลงาน เหรียญเงิน จำนวน 8 ผลงาน และเหรียญทองแดง จำนวน 3 ผลงาน และรางวัล Special Prize จากประเทศต่างๆกว่า 10 ผลงาน


โดยมีประเทศที่เข้าร่วมนำเสนอผลงาน 32 ประเทศ มากกว่า 400 ผลงาน ซึ่ง วช. จะทำการแถลงข่าวรางวัลฯ ในวันที่ 20 ตุลาคม นี้ เวลา 14.00 น. ณ ห้องจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อาคาร วช.1 สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

อีกผลงานได้เหรียญทองเกียรติยศ คือผลงานเรื่อง ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวหน้าจากสารสกัดเงาะพันธุ์สีชมพูขนาดนาโน ที่ใช้เทคโนโลยีนีโอโซม ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพด้วยกะทิ โดย ผศ.ดร.กรวินท์วิชญ์ บุญพิสุทธินันท์ และคณะ จากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้