วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงชะอำแล้ว 2 หนุ่มแดนใต้เดินเท้าไป กทม.ร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพ

2 หนุ่มแดนใต้ เดินเท้าเข้า กทม.เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง ผ่านอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา...

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้มีโอกาสพูดคุยกับ นายพงษ์ศักดิ์ รังวิเรนทร์ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดชุมพรและนายสุวรรณ สุวรรณรักษ์ อายุ 46 ปี ชาวสุราษฎ์ธานี สองหนุ่มใต้ ที่เดินเท้ามุ่งเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ท้องสนามหลวง ในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ในขณะที่นั่งพักอยู่ในศาลาริมถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม. ตรงข้ามกับศูนย์วิจัยและทดลองการใช้น้ำ ชลประทานฯ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความตั้งใจ ที่จะเดินเท้าจากจังหวัดชุมพร เมื่อสามวันก่อน ซึ่งตนมีเพื่อนร่วมเดินมาด้วยอีกหนึ่งคนคือนายสุวรรณ ในการเดินเท้าในครั้งนี้ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณฯ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีแก่พสกนิกรชาวไทย และเพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ท้องสนามหลวง ในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และได้เริ่มเดินออกมาจาก อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เมื่อสามวันก่อน (10 ตุลาคม)

นอกจากนี้ ตนได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 และได้ทำดอกไม้จันทน์ใส่พานทอง เดินถือติดตัวมาด้วยตลอดทาง คาดว่าจะใช้เวลาเดินถึงบริเวณงานพระราชพิธีฯ ที่ท้องสนามหลวง ไม่เกิน 17 วันนับตั้งแต่เริ่มเดินเท้าออกมา โดยจะหยุดเดินเพื่อยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ในเวลา 15.52 น. ของวันนี้ด้วยเช่นกัน.

2 หนุ่มแดนใต้ เดินเท้าเข้า กทม.เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง ผ่านอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา... 13 ต.ค. 2560 20:24 13 ต.ค. 2560 20:37 ไทยรัฐ