วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข้าวมันไก่ร้านดังนครปฐม ให้กินฟรี 9,999 จาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ข้าวมันไก่ร้านดังนครปฐม ให้กินฟรี 9,999 จาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

เจ้าของร้านข้าวมันไก่ที่นครปฐม ขอทำดีเพื่อพ่อรวมร้าน 9 สาขานำไก่ 599 ตัว ทำข้าวมันไก่ 9,999 จาน แจกชาวบ้านฟรีตลอดวัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9...

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 60 ที่ร้านอ้วนข้าวมันไก่ สาย 7 เลขที่ 139/14 หมู่ 2 ถ.พุทธมณฑลสาย 7 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้ตั้งเต็นท์ติดป้ายประกาศที่หน้าร้านว่า “ทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศล ร้านอ้วนข้าวมันไก่สาย 7 กินฟรีทั้งวัน” โดยมีนายสุจินต์ เสนาคำ หรืออ้วน อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน นางจุฑารัตน์ เสนาคำ อายุ 41 ปี ภรรยาพร้อมญาติๆ คนงาน กว่า 30 คนช่วยกันต้มไก่ หุงข้าว แจกข้าว ซึ่งมีประชาชนเข้าแถวไปรับประทานข้าวมันไก่จนแน่นหน้าร้าน และมีกำลังอาสาสมัครจากมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์จุดสามพรานมาดูแลการจราจรและความปลอดภัย 

นายสุจินต์ เสนาคำ หรืออ้วน เจ้าของร้านเผยว่า ครอบครัวตั้งใจที่จะทำข้าวมันไก่แจกประชาชนให้ทานฟรีตลอดทั้งวัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เสด็จสวรรคต ครบ 1 ปี เพื่อหวังได้เป็นส่วนหนึ่งในการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีเจ้าของร้านและคนงานจากร้านทั้ง 9 สาขามาร่วมกันนำไก่ต้ม 599 ตัว โดยจะทำทั้งหมด 9,999 จาน แจกทั้งวันจนหมด ซึ่งเมื่อคราวบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100 วัน) ในหลวง รัชกาลที่ 9 ร้านก็ทำข้าวแจกทั้งวัน แต่แค่ประมาณ 2,000-3,000 พันจาน วันนี้ทุกคนตั้งใจทำกันอย่างเต็มที่ซึ่งออกมาจากหัวใจเป็นการทำความดีเพื่อพ่อหลวง ร.9 ของเรา ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่พอจะทำความดีให้พ่อได้ 

สำหรับบรรยากาศที่ร้านอ้วนข้าวมันไก่ มีประชาชนและลูกค้าประจำเดินทางมากันตั้งแต่เปิดร้าน แจกฟรีเวลา 07.00 น. บางคนมากันทั้งบ้าน บางคนนั่งทานที่ร้าน บางคนนำกลับไปฝากคนในครอบครัว ซึ่งมีคนเดินทางมาเข้าแถวกันไม่ขาดสาย ทำให้ข้าวหุงไม่ทัน โดยมีอาสาสมัครจากมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ยืนแจกน้ำและขนมข้าวเกรียบให้คนที่มารอ โดยไม่น่าจะเกินช่วงบ่ายวันนี้ก็น่าจะแจกหมดครบ 9,999 จาน ตามที่เจ้าของร้านตั้งใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้