วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊ก-เดือนเต็ม เล่าทั้งน้ำตา ได้ร่วมสร้างพระเมรุมาศ

เป็นหนึ่งในความภูมิใจที่สุด ดาราจิตอาสา “ตุ๊ก–เดือนเต็ม สาลิตุล” เปิดใจทั้งน้ำตา ได้ร่วมสร้างพระเมรุมาศ ถวายพ่อหลวง ร.9 ครั้งสุดท้าย ในรายการ “กาลครั้งนั้นของฉันกับในหลวงรัชกาลที่ 9” โดยมี “ดู๋–สัญญา คุณากร” รับหน้าที่พิธีกร ตุ๊ก เผยว่า

“พี่ได้เข้ามาทำนิทรรศการ “เย็นศิระเพราะพระบริบาล” ณ ท้องสนามหลวงอยู่แล้ว และได้เจอกับเจ้าหน้าที่ จึงชวนให้มาลงชื่อร่วมทำพระเมรุมาศ เพราะเราเรียนจบศิลปะมาจากศิลปากร ก็เลยอยากลองสมัครแล้วในที่สุดก็ได้รับคัดเลือกให้เข้าไปทำ การที่เราได้มีโอกาสมาสถานที่แห่งนี้ สิ่งที่ได้รับกลับไปคือได้เห็นมิตรภาพ ได้เห็นใจคนว่าคนที่เค้าหาเช้ากินค่ำ เค้ายอมเสียสละเงิน เสียสละแรงกายเพื่อเอาเวลา เอาแรงกายทั้งหมดมาตรงนี้ มาถวายแด่ในหลวง ตอนนี้ก็คิดแค่ว่าเราโชคดีมากที่ในช่วงชีวิตสุดท้ายของเรา เราได้มาทำงานชิ้นสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ เท่ากับเราได้ถวายงานกับในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9”

รู้สึกอย่างไรในวันที่ต้องส่งมอบงาน?

“มันใจร้าวนะ มันไม่ได้ภูมิใจ มันรู้สึกแย่ รู้สึกว่านับถอยหลังแล้ว ถึงวันเวลาที่จะต้องส่งเสด็จจริงๆแล้ว ทุกอย่างที่เราทำในชีวิตเวลาเราเห็นความสำเร็จแล้วเราจะชื่นใจ แต่สิ่งนี้ยิ่งเราเห็นว่าใกล้เสร็จ เรายิ่งปวดใจ ท่านจะไปจากเราแล้วจริงๆ”

อย่าพลาดชมวันเสาร์ที่ 21 ต.ค.นี้ 15.45 น. ทางช่อง 7.

เป็นหนึ่งในความภูมิใจที่สุด ดาราจิตอาสา “ตุ๊ก–เดือนเต็ม สาลิตุล” เปิดใจทั้งน้ำตา ได้ร่วมสร้างพระเมรุมาศ ถวายพ่อหลวง ร.9 ครั้งสุดท้าย ในรายการ “กาลครั้งนั้นของฉันกับในหลวงรัชกาลที่ 9” 13 ต.ค. 2560 16:08 13 ต.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ