วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.1 ห่วงประชาชนภาคกลาง เดือดร้อนน้ำท่วม สั่งระดมกำลังทหารช่วย

มทภ.1 ห่วงประชาชนภาคกลาง เดือดร้อนน้ำท่วม สั่งระดมกำลังทหารช่วย

  • Share:

มทภ.1 ห่วงประชาชนแถบภาคกลาง เดือดร้อนจากน้ำท่วมพร้อมระดมทหารเข้าช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน ระบุประชาชนไม่ต้องโทรหาทหาร ทหารจะไปหาประชาชนเอง...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ต.ค.2560 ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึง การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ที่กองทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบว่า เป็นความห่วงใยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมในห้วงเวลานี้ โดยขณะนี้น้ำเหนือได้ไหลลงมา ในพื้นที่ของภาคกลาง ตั้งแต่ จ.ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง นนทบุรี ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร

พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวต่อว่า ในความรับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 1 มีหน่วยที่รับผิดชอบ คือมณฑลทหารบกที่ 13 (มทบ.13) และมณฑลทหารบกที่ 18 (มทบ.18) และมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน จะร่วมกันรับผิดชอบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จากอุทกภัยในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้กำลังพลของเราได้ลงพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว

พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวอีกว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้กำลังทหารทั้งหมดที่สังกัดกองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ช่วยประชาชน และหลังจากนี้ตนจะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมดูการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนใน จ.ลพบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา

เมื่อถามว่ามีความเป็นห่วง พื้นที่ชั้นใน จ.ปทุมธานี กทม. หรือไม่ พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ ทั้งน้ำล้นตลิ่งจากแม่น้ำเจ้าพระยา คิดว่าคงท่วมขังไม่นาน ซึ่งในส่วนของทหารจะช่วยเหลือประชาชน ให้บรรเทาความเดือดร้อนได้เร็วที่สุด สำหรับประชาชนที่เดือดร้อนไม่ต้องโทรมาหาทหาร แต่ทหารจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้